Vì sao nên thuê bảo vệ dịch vụ cho nhà máy?

Để công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại nhà máy được đảm bảo hiệu quả, lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp luôn là sự lựa chọn số 1. Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ nhà máy được thể hiện rõ hơn trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi mà những vấn đề như trộm cắp, cướp giật, gây rối… có nhiều diễn biến phức tạp. Hãy cùng Bảo vệ Việt Nam đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc vì sao lại cần phải thuê bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp.

Lý do cần phải thuê bảo vệ dịch vụ cho nhà máy

Có thể khẳng định việc đảm bảo vấn đề an toàn, an ninh là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhất là đối với các nhà máy. Để đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động diễn ra bình thường, ổn định dường như các nhà máy đều cần đến sự hỗ trợ của các công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Và điều đó các được thể hiện rõ nét hơn trong bối cảnh xã hội thường xảy ra những vấn đề phức tạp như trộm cắp, cướp giật… như hiện nay.

tai-sao-can-thue-bao-ve-nha-may

Sau đại dịch Covid-19 thời gian qua, nền kinh tế nước ta đang những có những thay đổi, phát triển lại mạnh mẽ. Rất nhiều tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam là địa điểm để đặt nhà máy sản xuất, gia công… Nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy, có thể khảng định dịch vụ bảo vệ nhà máy đang ngày càng phát triển và đóng vai trò không thể thiếu trong xã hội. Công việc đòi hỏi kỹ luật chặt chẽ và có tinh thần trách nhiệm cao.

Vai trò của nhân viên bảo vệ đối với hoạt động của nhà máy

Vai trò của nhân viên bảo vệ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của các nhà máy. Có thể liệt kê nhanh một số vai trò chính như:

 • Giám sát các phương tiện, công nhân ra vào nhà máy.
 • Quản lý bảo vệ các thiết bị sản xuất và sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Giám sát xuất nhập hàng hóa, vật tư, thiết bị khi có yêu cầu.
 • Ghi chép lại các thông tin ra vào công ty để tránh sai sót.
 • Kiểm tra các thiết bị PCCC , xử lý tình huống, cứu thương và các công tác PCCC.
 • Liên tục tuần tra kiểm soát nhằm giảm bớt các sự cố cháy nổ,chập điện … đề phòng có đối tượng trộm cắp tài sản mang ra bên ngoài.
 • Hướng dẫn điều hướng cán bộ, nhân viên, khách hàng đỗ xe đúng nơi quy định.
 • Có trách nhiệm và cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao.
 • Báo cáo trực tiếp cho cán bộ quản lý mỗi ngày hoặc khi phát hiện trường hợp bất thường.

dich-vu-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep (2)

 

Trong thời gian làm việc nếu xảy ra bất kì trường hợp hư hỏng, mất cấp tài sản công ty do bất cẩn sẽ phải bồi thường theo đúng quy định mà hợp đồng kí kết. Những điều khoản này được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy. Trong trường hợp bất khả kháng và được chứng minh rõ ràng thì phải chịu trách nhiệm liên quan do bất cẩn của nhân viên bảo vệ.

Dịch vụ bảo vệ nhà máy trong tình hình thực tế

Trong một ngày tháng 5/2022, trong một đợt thăm và kiểm tra một số mục tiêu bảo vệ của Công ty Bảo vệ Việt Nam tại tỉnh Hà Nam, admin website baovevietnams.com có trao đổi với một số cán bộ nhân viên đang làm việc tại đây để tìm hiểu rõ hơn vai trò vị trí của nhân viên bảo vệ tại các nhà máy, nhà xưởng.

dich-vu-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep (8)

Mặc dù đã được hẹn trước, nhưng cũng phải chờ đợi hơn 30 phút, admin mới có thể gặp được anh Trần Văn Tuấn – đội trưởng đội bảo vệ mục tiêu nhà máy Anam. Qua câu chuyện anh Tuấn cho biết với trách nhiệm của một đội trưởng anh thường xuyên đến kiểm tra các chốt trực trong nhà máy Anam. Anh đôn đốc chỉ đạo anh em bảo vệ phải nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, luôn tập trung cảnh giác với những sự việc, hiện tượng diễn ra trong ca trực.

dich-vu-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep (5)

Từ những vai trò nhiệm vụ trên có thể thấy được tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ có liên quan chặt chẽ tới quá trình vận hành, hoạt động sản xuất lại nhà máy. Vậy để hệ thống có thể hoạt động ổn định trơn tru thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm cho mình một dịch vụ bảo vệ nhà máy có chất lượng. Từ đó doanh nghiệp có thể yên tâm về các vấn đề an ninh và tập trung vào các công việc chuyên môn để giúp phát triển doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Yêu cầu đối với đội ngũ nhân viên bảo vệ nhà máy

Hiểu được tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ, Công ty Bảo vệ Việt Nam luôn đặt tiêu chí an toàn tính mạng của mọi người lên hàng đầu. Những nhân viên bảo vệ của Bảo vệ Việt Nam được tuyển chọn và đào tạo với chế độ rất khắt khe, từ nhiều nguồn uy tín :

 • Nhân viên bảo vệ tại Công ty Bảo vệ Việt Nam được kiểm tra lý lịch một cách rõ ràng nhất. Được tuyển chọn từ nhiều nguồn có độ tin cậy cao.
 • Nhân viên trong độ tuổi lao động từ 19 tới 50.
 • Có sức khỏe tốt, thân hình rắn chắc. Có khả năng phản ứng nhanh nhạy trong mọi tình huống.
 • Hơn 80% nhân viên bảo vệ có thâm niên trong ngành bảo vệ.
 • Được đào tạo chuyên sâu về PCCC, sơ cứu thương.
 • Bảo vệ Việt Nam được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ để phục vụ cho công việc có giấy phép sử dụng các công cụ hỗ trợ. Các nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo sử dụng công cụ hỗ trợ một cách tốt nhất.
 • Tôi luyện, tự học tập lẫn nhau các kỹ năng tự vệ từ những võ sư danh tiếng.
 • Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
 • Đảm bảo về mặt uy tín đối với khách hàng.

dich-vu-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep (1)

Tại Việt Nam, thương hiệu Công ty bảo vệ Việt Nam được biết tới là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy (https://baovevietnams.com/bao-ve-nha-may/) uy tín top đầu. Với phạm vi hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam, công ty đã và đang cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho hàng trăm nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Có rất nhiều lý do để chọn dịch vụ bảo vệ nhà máy tại Công ty Bảo vệ Việt Nam bởi:

Sử dụng thiết bị chất lượng cao: Bảo Vệ Việt Nam có các thiết bị giám sát và cảnh báo kỹ thuật hiện đại trang bị cho nhân viên. Bao gồm: hệ thống tuần tra điện tử, bộ đàm, máy dò kim loại, dùi cui, súng đạn hơi cay… Nhờ đó, nguy cơ mất cắp tài sản sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm: Lãnh đạo, quản lý xuất thân từ lực lượng vũ trang nhân dân, có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. Nhân viên bảo vệ được tuyển chọn và đào tạo theo tiêu chuẩn khắt khe, biết cách sử dụng trang thiết bị hỗ trợ và thực hành nghiệp vụ linh hoạt.

Tính minh bạch: Chúng tôi luôn luôn minh bạch trong toàn bộ quá trình làm việc và giá cả gói dịch vụ. Cam kết không tự ý tăng giá khi chưa có sự đồng ý của khách hàng.

Tập trung cao độ: “Tin tưởng nhưng hãy kiểm tra”. Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ nhân viên bảo vệ và kế hoạch đã vạch ra. Nhưng không vì thế lơ là cảnh giác. Ban chỉ huy sẽ giám sát thường trực từ xa, kịp thời đưa ra chỉ đạo cũng như phương án giải quyết nhanh gọn, an toàn nhất cho khách hàng.

Rate this post

Bài viết liên quan