Máy tuần tra bảo vệ ở tại nhà máy loại nào tốt?

Trong hoạt động bảo vệ an ninh cho nhà máy, máy tuần tra bảo vệ là một thiết bị quan trọng, được sử dụng rộng rãi. Hiện nay loại máy tuần tra bảo vệ nhà máy nào tốt? Hãy cùng Bảo vệ Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa và khái niệm máy tuần tra bảo vệ

Máy tuần tra bảo vệ là thiết bị được sử dụng trong công tác quản lý hoạt động tuần tra của nhân viên bảo vệ. Thiết bị có chức năng ghi nhận thời gian, địa điểm và tần suất trong ca làm việc mà nhân viên bảo vệ thực hiện công việc của mình. Thiết bị ghi lại thời gian, số lần tuần tra, thời điểm tuần tra, và báo cáo về cho cấp quản lý đễ dàng. Kiểm soát công việc cũng như đánh giá được chất lượng ca làm việc của từng bảo vệ. Một số dòng máy tuần tra bảo vệ có thêm các tính năng như đèn pin, chống nước…

may-tuan-tra-bao-ve-nha-may

Máy tuần tra bảo vệ được trang bị kèm theo các nút cảm ứng. Những nút cảm ứng này sẽ được gắn tại các điểm cần đi tuần, có bao nhiêu điểm thì cần bấy nhiêu nút cảm ứng. Khi đi tuần tra, nhân viên bảo vệ sẽ cầm theo máy chấm công, đến các điểm có gắn nút cảm ứng để ghi nhận danh tính, thời gian và địa điểm tuần tra.

Bài viết liên quan: Vì sao nên thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp?

Nguyên lý hoạt động của máy tuần tra bảo vệ

Bước 1: Gắn các nút cảm ứng trên các điểm mà bảo vệ sẽ tuần tra qua. Nếu bạn muốn quản lý nhiều điểm thì gắn nhiều nút.

Bước 2: Đến giờ tuần tra ca kíp của bảo vệ, chỉ việc đến các điểm có gắn nút và đưa thiết bị đến gần nút kêu tít 1 cái là đã ghi nhận xong thời gian địa điểm.

Bước 3: Bảo vệ đưa máy trả về quản lý và đưa vào phần mềm để ra các báo cáo.

  • Báo cáo thời gian đi của từng bảo vệ
  • Báo cáo số lần tuần tra theo ca
  • Báo cáo thời gian tuần tra và tổng thời gian của 1 ca.
  • Báo cáo các điểm ca đã tuần tra…

Những loại máy tuần tra bảo vệ nhà máy tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bấm chip tuần tra bảo vệ khác nhau.

may-tuan-tra-bao-ve-nha-may-tot

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp, Bảo vệ Việt Nam xin chia sẻ thông tin của một số dòng máy tuần tra bảo vệ nhà máy phổ biến, được đánh giá cao hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Máy tuần tra bảo vệ GS 7000C

GS 7000C là dòng máy chấm công chip tuần tra bảo vệ tiêu biểu của thương hiệu Ronald Jack (Malaysia). Thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn, vừa tay cầm với trọng lượng chỉ 200g. Bộ nhớ của máy có thể lưu trữ được 28000 lần chấm thẻ. Pin Lithium 3.6V tuổi thọ từ 5 đến 10 năm, phục vụ 800.000 lần chấm thẻ.

may-tuan-tra-bao-ve-gs-7000c

Bộ xử lý cực nhanh với tốc độ chỉ khoảng 0.1giây/ 1 lần đọc thẻ. Ngoài ra, GS 7000C còn có khả năng kết nối máy tính qua cổng USB nối dài, chức năng báo đèn và âm thanh khi đọc dữ liệu, phần mềm in báo cáo tuần tra theo từng thời điểm. Giá bán hiện khoảng: 3.850.000đ.

Máy tuần tra bảo vệ GS-6100C

Máy tuần tra bảo vệ GS-6100C được làm bằng kim loại bền, có khả năng chống nước, chống va đập cực tốt. Thiết bị có thể ghi nhận gần 30.000 lần chấm thẻ với khoảng cách chấm thẻ từ 4 – 10 cm.

may-tuan-tra-bao-ve-gs-6100c

Bộ xử lý dữ liệu cực nhanh cho thời gian chấm công dưới 1 giây cho 1 lần chấm. Không những vậy, GS-6100C còn có thể kết nối với máy tính qua cổng USB, báo đèn và âm thanh khi đọc dữ liệu, được trang bị phần mềm giám sát truy suất dữ liệu bằng tiếng Anh,… Giá bán hiện khoảng: 3.950.000đ.

Máy chấm công tuần tra bảo vệ GS 6000C

Máy chấm công tuần tra bảo vệ GS 6000C có kiểu dáng nhỏ gọn với kích thước 147mm x 42mm x 26mm. GS 6000C được làm từ chất liệu cao cấp nên có khả năng chống va đập, chống nước tốt và tuổi thọ có thể kéo dài đến 20 năm.

may-tuan-tra-bao-ve-gs6000-c

Thiết bị có thể ghi nhận 28719 lần chấm thẻ từ khoảng cách 4 – 10cm. Chức năng báo đèn và âm thanh khi đọc dữ liệu mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Ngoài ra, GS 6000C còn giao tiếp được với máy tính tông qua cổng USB và có phần mềm giám sát truy suất dữ liệu bằng tiếng Anh. Giá bán hiện khoảng: 3.600.000đ.

Máy chấm công tuần tra bảo vệ GS 8100C

Máy chấm công tuần tra người bảo vệ GS 8100C được thiết kế với kích tước 150 x 42 x 26mm và trọng lượng 200g. Bộ xử lý dữ liệu của máy cực nhanh, cho phép xử lý mỗi lần chấm thẻ trong thời gian chưa đến 1 giây. GS 8100C được làm từ kim loại cao cấp nên có khả năng chống nước, chống va đập tốt và độ bền đến 20 năm.

may-tuan-tra-bao-ve-GS-8100C

Màn hình LCD báo thời gian và mã số ID một cách chính xác và sắc nét. Đặc biệt, thiết bị này có thể ghi nhận được 28719 lần chấm thẻ từ khoảng cách 4 – 10cm, giao tiếp máy tính qua cổng USB và có phần mềm giám sát, truy suất dữ liệu bằng tiếng Anh. Giá bán hiện khoảng: 4.000.000đ.

Máy tuần tra bảo vệ Mita GS 9800E

Máy tuần tra Mita GS 9800E hoạt động bằng pin Lithium siêu bền tuổi thọ từ 5 – 10 năm. Sản phẩm có thể lưu trữ được 30.000 lần chấm thẻ với tốc độ xử lý < 0.5 giây/ lần chấm thẻ, khoảng cách đọc thẻ từ 3 – 7 cm.

may-tuan-tra-bao-veMita-GS-9800E

Mita GS 9800E có độ bền cao, chống nước và chống va đập tốt. Người dùng có thể lấy dữ liệu chấm công bằng cách kết nối Mita GS 9800E với máy tính thông qua cổng USB nối dài. Giá bán hiện khoảng: 3.830.000đ.

Hy vọng bài viết trên đây của Bảo vệ Việt Nam có thể giúp bạn hiểu rõ hơn máy tuần tra bảo vệ là gì và loại máy chấm công tuần tra bảo vệ nhà máy tốt nên mua.

Rate this post

Bài viết liên quan