Yêu cầu và nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ tòa nhà

Để đảm bảo cho công tác bảo vệ an ninh tòa nhà được thực hiện hiệu quả, đội ngũ bảo vệ tòa nhà phải xác định rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm mà mình cần thực hiện. Từ đó, nhân viên bảo vệ nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ. Đó là yếu tố chính để đánh giá một nhân viên bảo vệ tòa nhà tốt.

nhiem-vu-cua-nhan-vien-bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep

Tiêu chí đánh giá nhân viên bảo vệ tòa nhà tốt

1, Ăn mặc chỉnh tề, làm việc theo ca đúng quy định, trung thành với nhiệm vụ, không nói chuyện phiếm với những người không liên quan trong khi làm nhiệm vụ. Nhân viên bảo vệ phải quen với môi trường cộng đồng tại tòa nhà.

2, Tận tâm làm công việc của người bảo vệ an ninh tòa nhà. Làm quen và nắm bắt tình hình của toàn bộ cộng đồng. Có trách nhiệm trong việc giám sát phương tiện ra vào bãi xe. Kiểm tra thông tin đăng ký xe theo đúng quy định. Nhắc nhở những xe không đạt yêu cầu, yêu cầu đăng ký thông tin với ban quản trị tòa nhà. Làm tốt công việc giữ vệ sinh sạch sẽ của khu vực làm việc và các khu vực liên quan.

3, Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực tòa nhà. Tuần tra bất cứ lúc nào để nắm được tình hình bãi xe trong tòa nhà. Nhân viên trực khu vực bãi xe có trách nhiệm hướng dẫn, yêu cầu chủ xe đậu đỗ xe đúng vị trí quy định. Đảm bảo phương tiện được đỗ đúng theo quy định và đảm bảo giao thông thông suốt. Luôn tục thực hiện điều phối, hướng dẫn các phương tiện ra vào bãi đỗ xe để không xảy ra ùn tắc, cản trở.

4, Trong quá trình tuần tra kiểm tra phải mang theo các thiết bị, công cụ hỗ trợ theo quy định. Tiến hành kiểm tra hành lang, tường bao quanh và các góc tối của tòa nhà. Nếu có điểm khả nghi và phương tiện đậu bừa bãi thì phải kịp thời liên lạc với chủ phương tiện di chuyển. Nếu phát hiện xe không đóng mở cửa kính, cần nhắc nhở chủ xe kịp thời. Nếu trong trường hợp xảy ra các vụ việc dân sự, hình sự nghiêm trọng như ẩu đả, giết người, báo cháy, … thì cần thông báo ngay cho đội trưởng mục tiêu hoặc cơ quan công an.

5, Nghiêm cấm việc mua bán, bán hàng rong và các loại hàng hóa khác trong khu vực tòa nhà khi chưa được phép của Ban quản lý.

6, Mỗi ca phải trực, nhận ca và nghỉ đúng giờ. Nghiêm cấm rời chốt, bỏ trực, giờ ăn không quá một giờ, tránh giờ ăn cao điểm hoạt động của tòa nhà. Trong ca trực nếu nhân viên bảo vệ sơ xuất để xảy ra sự cố thiệt hại gây ảnh hưởng xấu, tổn thất hoặc tai nạn con người cho chủ và công ty thì nhân viên bảo vệ phải chịu trách nhiệm tương ứng và tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt.

7, Tuần tra kiểm soát đột xuất vào ban ngày, và khoảng ba lần kiểm tra vào ban đêm, và nghiêm cấm ngủ trong ca trực. Lập biên bản bàn giao ca, đồng thời thông báo cho nhân viên bảo vệ tòa nhà của ca kế tiếp kết quả xử lý khi bàn giao ca.

8, Ngăn chặn người lớn hoặc trẻ em có hành vi làm hư hỏng các công trình công cộng, hoa lá, cây xanh trong khu vực tòa nhà. Nếu đã xảy ra thiệt hại thì phải có trách nhiệm khắc phục sự cố.

9, Chịu trách nhiệm quản lý các nhà thầu, các đơn vị thi công tại khu vực phụ trách. Vật liệu không được phép chất thành đống tùy ý và không được phép xây dựng trong thời hạn quy định để không làm ảnh hưởng cư dân khác nghỉ ngơi hay làm việc. Giám sát việc vẩn chuyển chất thải, yêu cầu dọn dẹp kịp thời và không được để vào thùng rác.

10, Giám sát, kiểm tra tình hình an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy chung trong tòa nhà, xử lý kịp thời các trường hợp bị nghiêm cấm trong quy định, nội quy tòa nhà. Các vi phạm lớn về trang trí phải được báo cáo kịp thời cho Ban quản lý tòa nhà.

11, Có trách nhiệm tiếp nhận đơn khiếu nại của cán bộ, nhân viên, cư dân trong tòa nhà cả ngày lẫn đêm. Nhanh chóng giải quyết kịp thời, chủ động khắc phục sự cố, giải quyết các vấn đề liên quan. Nếu vấn đề nằm ngoài khả năng thì chuyển yêu cầu tới cho các bộ phận chuyên trách.

12, Hoàn thành các công việc khác do cấp trên giao.

 

Với kinh nghiệm triển khai hàng loạt dự án có quy mô lớn cho các tập đoàn, doanh nghiệp, Bảo vệ Việt Nam tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và tối ưu chi phí nhất. Chi tiết thông tin về dịch vụ bảo vệ tòa nhà của Công ty Bảo vệ Việt Nam xin mời xem tại đây: https://baovevietnams.com/bao-ve-toa-nha/

Rate this post

Bài viết liên quan