Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tuần tra kho hàng gồm những gì?

Khi được giao nhiệm vụ bảo vệ cho kho hàng, cụ thể là ở vị trí tuần tra thì người bảo vệ cần nắm rõ những trách nhiệm về công việc của mình. Dưới đây sẽ là một số nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên bảo vệ tuần tra tại kho hàng.

nhan-vien-bao-ve-kho-hang-1

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tuần tra kho hàng

  • Nhân viên bảo vệ tại các chốt tuần tra cần kiểm tra các cửa cần được khóa theo quy định của bộ phận an ninh. Thực hiện các biện pháp an toàn đối với các cửa ra vào và cửa sổ không khóa.
  • Thời gian tuần tra cần được tiến hành theo khoảng thời gian do bộ phận an ninh quy định. Nhân viên bảo vệ của trạm tuần tra ca đêm phải tuần tra bằng đèn chiếu sáng mạnh và sử dụng đèn chiếu sáng mạnh để chiếu sáng những nơi không đủ ánh sáng hoặc điểm mù để phát hiện kẻ trộm ẩn hoặc đối tượng khả nghi.
  • Khu vực xuất nhập hàng của nhà kho cần được kiểm tra để đảm bảo các hoạt động diễn ra đúng theo nội quy, quy định của kho hàng. Chẳng hạn như sử dụng khí dễ cháy, hóa chất nguy hiểm, vận chuyển hàng ra vào, v.v. Các vi phạm được phát hiện phải được tiến hành lập biên bản. Tất cả các hành vi đáng ngờ phải được xác minh và báo cáo cho cán bộ quản lý an ninh của nhà xưởng. Trong trường hợp có sự việc bất thường thì nhân viên bảo vệ tuần tra phải lập tức thông báo cho đội trưởng đội bảo vệ hoặc ca trưởng của ca trực đó.
  • Nhân viên bảo vệ tại các vị trí tuần tra có trách nhiệm kiểm tra phương tiện, phương tiện trong bãi xe. Tiến hành lập biên bản ghi nhận tình trạng phương tiện, nếu phát hiện xe bị hư hỏng, trầy xước sẽ báo ngay cho ca trưởng hoặc đội trưởng mục tiêu. Chịu trách nhiệm hướng dẫn quản lý an toàn các phương tiện ra vào bãi xe, giữ gìn trật tự bãi xe, giữ cho lối đi không xảy ra sự cố. Xe đậu trong bãi xe phải được đậu ở chỗ đậu xe dành riêng (hoặc những khu vực được chỉ định, chẳng hạn như khu vực xuất nhập hàng). Cấm đỗ xe các đoạn đường dành cho xe chạy, đoạn đường có thiết bị phòng cháy, vỉa hè, vành đai cây xanh, khu vực sản xuất và các khu vực cấm đỗ xe. Nhân viên bảo vệ tuần tra cần hợp tác và liên lạc thường xuyên với nhân viên bảo vệ trông xe, và nhân viên bảo vệ của các phòng giám sát video để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản ở mức độ cao nhất.
  • Các nhân viên bảo vệ tuần tra kho hàng cần hết sức cảnh giác khi gặp những người khả nghi và thông báo cho phòng giám sát video để giám sát. Nếu thiết bị giám sát không có sẵn hoặc ra khỏi khu vực giám sát vào thời điểm đó, nhân viên bảo vệ nên theo dõi người khả nghi cho đến khi họ tin rằng không có vấn đề gì.
  • Khu vực làm việc cần được vệ sinh sạch sẽ, điền đầy đủ thông tin vào sổ bàn giao ca, ghi chép các sự kiện quan trọng xảy ra trong ca và ghi các vật dụng bàn giao như chìa khóa, bộ đàm, đèn pin,….
  • Nhân viên bảo vệ tuần tra kho hàng không được rời khỏi vị trí của mình cho đến khi hoàn thành ca trực cùng với nhân viên bảo vệ đang trực. Nếu nhân viên bảo vệ sơ suất, cẩu thả trong công việc thì phải bồi thường thiệt hại trong quá trình làm nhiệm vụ gây ra, nếu trường hợp nghiêm trọng thì công ty sẽ truy cứu trách nhiệm pháp lý.

Dịch vụ bảo vệ kho hàng hiện Công ty Bảo vệ Việt Nam đang cung cấp?

Hiện nay, Công ty Bảo vệ Việt Nam đang cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ khác nhau, đa dạng đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Trong đó, dịch vụ bảo vệ kho hàng là một dịch vụ nổi bật được Bảo vệ Việt Nam đầu tư phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

nhan-vien-bao-ve-kho-hang-2

Dịch vụ bảo vệ kho hàng chuyên nghiệp là dịch vụ cung cấp các giải pháp an ninh và lực lượng bảo vệ chất lượng cao nhất nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/24 cho kho hàng. Dịch vụ này được cung cấp bởi một công ty chuyên nghiệp, có đầy đủ tư cách pháp nhân, nghiệp vụ, điều kiện an ninh, chứng chỉ hành nghề.

Rate this post

Bài viết liên quan