Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ cửa hàng gồm những gì?

Công ty Bảo vệ Việt Nam đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp với kỹ năng nghiệp vụ vững vàng, quản lý chuẩn mực và đội ngũ nhân viên tận tâm. Và với hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu, hiệu quả cao, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

bao-ve-cua-hang-chuyen-nghiep

Trách nhiện của người bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp

(1) Nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ cửa hàng luôn cần nỗ lực không ngừng học tập, nghiên cứu nghiệp vụ bảo vệ, tăng khả năng phán đoán theo đặc điểm của khách hàng để nâng cao chất lượng công việc.

(2) Theo quy định cụ thể của cửa hàng, cho phép những đối tượng nào có thể ra vào khu vực cửa hàng. Đối với một cửa hàng kinh doanh thông thường hiện nay, những đối tượng có biểu hiện thần kinh không bình thường, người có trang phục phản cảm, người bán hàng rong… nhân viên bảo vệ sẽ có trách nhiệm ngăn cản không cho vào cửa hàng.

(3) Nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp phải có thái độ lịch sự, niềm nở với những khách hàng đến cửa hàng và chào đón những khách hàng đi bộ hoặc đi bằng ô tô.

(4) Đối với những khách hàng vào cửa hàng với những mặt hàng nguy hiểm, vật liệu dễ cháy nổ thì nhân viên bảo vệ sẽ yêu cầu gửi tại phía ngoài.

(5) Khi khách hàng “VIP” vào cửa hàng, nhân viên bảo vệ sẽ hướng dẫn lái xe tới vị trí đậu xe được sắp xếp mười phút trước khi khách hàng đến cửa hàng. Duy trì an ninh, trật tự tại khu vực bảo vệ.

(6) Nhân viên bảo vệ cửa hàng sẽ cảm ơn và chào tạm biệt khách hàng rời cửa hàng và chào mừng họ quay trở lại.

(7) Nhân viên của cửa hàng không được phép ra hoặc vào bằng lối vào chính. Nếu họ ra hoặc vào bằng lối vào chính, họ sẽ bị tạm giữ. Nhân viên bảo vệ sẽ xác minh nhân viên đó làm việc ở bộ phận nào, đồng thời tiến hành thông báo sự việc tới cán bộ phụ trách của bộ phận đó.

(8) Nhân viên bảo vệ trực tại vị tría trước cửa của cửa hàng có trách nhiệm bao quát an ninh chung tại khu vực và chú ý đến phương tiện và người đi bộ.

Bài viết liên quan: Yêu cầu và trách nhiệm của cán bộ Giám sát Phòng Nghiệp vụ

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp

dich-vu-bao-ve-cua-hang-chuyen-nghiep-1

Để trở thành một nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên cần có những nghiệp vụ an ninh bảo vệ cơ bản. Cụ thể như sau:

  • Có những kiến thức cơ bản về văn hóa, pháp luật, quy chế dành cho ngành.
  • Nắm bắt các kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC, y tế, sơ cứu cấp cứu….
  • Có khả năng phòng vệ và tự vệ đảm bảo bảo đảm an ninh khu vực cửa hàng.
  • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt đảm bảo sự thân thiện với khách hàng, giúp khách hàng thoải mái khi mua sắm tại cửa hàng.
  • Kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp, bất ngờ như biểu tình, tranh chấp, xô xát hay bạo loạn. Đây là nghiệp vụ an ninh bảo vệ cửa hàng cơ bản mà một nhân viên bảo vệ cần có. Với nghiệp vụ này, nhân viên bảo vệ không chỉ bảo vệ được những người trong cửa hàng mà còn bảo vệ được uy tín của cửa hàng.
  • Kỹ năng sử dụng những thiết bị công nghệ. Ví dụ như thiết bị bộ đàm liên lạc giữa các bộ phận, thiết bị xử lý PCCC, thiết bị camera giám sát…
  • Và cuối cùng, yếu tố rất quan trọng cần có của nhân viên bảo vệ cửa hàng chuyên nghiệp là đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, liêm chính…

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được hơn về công việc, trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ cửa hàng. Công ty Bảo vệ Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng. Cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan