Khi thuê vệ sĩ riêng cần lưu ý những gì?

Việc thuê vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho các cá nhân như nghệ sĩ, chính khách, doanh nhân… ngày càng trở nên phổ biến. Đây là giải pháp hữu hiệu để yếu nhân trách khỏi những rắc rối ngoài ý muốn. Vậy thì việc tìm thuê vệ sĩ riêng có gì cần phải lưu ý hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: Hoa hậu Thái Lan thuê tới 10 vệ sĩ để bảo vệ khi đi mua sắm

Đưa ra giới hạn làm việc

Một vệ sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ, sẽ không được phép manh động theo ý chí chủ quan của thân chủ. Người vệ sĩ phải hiểu rõ nhiệm vụ của họ là phòng ngừa, ngăn chặn những đối tượng có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của thân chủ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-ve-si-rieng-1

Bởi thế, để đảm bảo an toàn cho yếu nhân, người vệ sĩ cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa là chính. Họ sẽ bảo vệ các nguy cơ tiềm tàng và hành vi sai trái pháp luật do người khác gây ra chứ không phải là người có mặt để cùng thân chủ đối đầu vào những sự việc đã có dữ liệu, kế hoạch từ trước.

Số lượng nhân sự cần thiết

Trong quá trình tư vấn, phía công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ sẽ tiếp nhận thông tin và khách hàng cung cấp. Từ đó, đưa ra phương án bảo vệ yếu nhân với số lượng nhân sự phù hợp. Số lượng nhân sự vệ sĩ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như những nguy cơ tiềm ẩn, mức độ phức tạp của lộ trình, đặc điểm vị trí địa lý…

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-ve-si-rieng-2

Hiện nay, tình hình an ninh trật tự có rất nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng xấu với các hành vi có tính chất tinh vi và hung hãn hơn. Chúng sử dụng rất nhiều vũ khí nguy hiểm để thực hiện cách hành vi xấu, xâm phạm đến sự an toàn của yếu nhân. Bởi vậy cần sắp xếp đội ngũ vệ sĩ đủ vững mạnh để khống chế lại các đối tượng xấu.

Theo quy định của pháp luật vệ sĩ được phép trang bị súng nhưng chỉ được sử dụng trong phạm vi quy định. Chỉ những trường hợp vệ sĩ bị đe dọa nghiêm trọng về tính mạng mới được phép rút súng để phòng vệ. Do đó, với những thân chủ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cần có lực lượng vệ sĩ hùng hậu, đủ khả năng khống chế và phòng ngừa những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

Xác định rõ mục đích sử dụng dịch vụ

Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ thuê vệ sĩ riêng cá nhân, khách hàng cần cung cấp sự thật về lý do và mục đích thuê vệ sĩ là gì. Đồng thời, vệ sĩ là người nắm bắt được đầy đủ các thông tin về những nguy cơ, mối lo lắng mà thân chủ đang nghĩ tới.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-ve-si-rieng-3

Những dữ liệu này thực sự rất cần thiết và quan trọng, yêu cầu khách hàng phải chia sẻ một cách trung thực, đúng sự thật để có phương án an ninh hiệu quả và toàn diện. Một số thân chủ vì ngại ngần đã giấu diếm và không nói rõ sự thật khiến công tác an ninh gặp nhiều khó khăn, các phương án bảo vệ bị sai lệch khiến kết quả không được như mong muốn, dẫn đến những rủi ro không mong muốn.

Thời gian sử dụng dịch vụ

Quý khách hàng khi có nhu cầu thuê vệ sĩ cần chủ động thời gian đặt thuê vệ sĩ cá nhân. Bởi lẽ, rất nhiều thân chủ đã đặt lịch hẹn với đối tác xong xuôi hoặc đã lên hoạch cụ thể cho chuyến hành trình của mình rồi mới liên hệ với các công ty để thuê vệ sĩ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-ve-si-rieng-4

Thời gian thuê vệ sĩ và thời gian triển khai công việc chỉ cách nhau có vài tiếng đồng hồ khiến đơn vị an ninh không thể lên phương án bảo vệ chi tiết và toàn diện. Thậm chí là không thể sắp xếp, bố trí được lực lượng vệ sĩ theo yêu cầu của khách hàng. Như vậy, nếu đơn vị bảo vệ nhận lời thực thi nhiệm vụ thì tỷ lệ thân chủ gặp rủi ro sẽ khá cao vì chuẩn bị được mọi thứ một cách chu toàn và tối ưu các giải pháp an ninh.

Cung cấp những thông tin cần thiết

Trong suốt quá trình hợp tác, có vệ sĩ bên cạnh, thân chủ cần chia sẻ các thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Hãy cho vệ sĩ biết về những người sắp tới bạn gặp gỡ là ai, có mối quan hệ như thế nào, mối đe dọa, tiềm ẩn nguy hiểm mà thân chủ nhận thấy ra sao… Trong trường hợp có những biểu hiện, chuyển biến bất thường thì cần thông báo ngay cho vệ sĩ cá nhân để có giải pháp ứng biến kịp thời và hiệu quả nhất.

Tạm ứng chi phí thuê dịch vụ

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-ve-si-rieng-5

Hầu hết các đơn hàng vệ sĩ ngắn ngày khách hàng sẽ phải tiến hành tạm ứng trước 50% giá trị hợp đồng. Việc thanh toán này đảm bảo công ty vệ sĩ có thể sắp xếp và lên phương án bảo vệ thân chủ. Số phí thuê dịch vụ vệ sĩ còn lại khách hàng sẽ thanh toán sau khi hết thúc công việc và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thuê vệ sĩ cá nhân chuyên nghiệp thì cần chủ động sớm khi chưa quá muộn.

Tôn chỉ hoạt động của dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp

Một điều quan trọng mà mọi người nên nhớ đó là vệ sĩ chỉ bảo vệ thân chủ trước nguy cơ khách quan mang lại chứ không có trách nhiệm về những tổn hại xảy ra mà nguyên nhân xuất phát từ thân chủ cố ý gây ra hoặc do thân chủ phát động. Nhiều người ỉ có vệ sĩ đi theo mà chủ động tấn công, làm ảnh hưởng đến người khác thì vệ sĩ sẽ không có trách nhiệm bảo vệ hoặc đứng về phía thân chủ.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan