Tấm gương nhân viên bảo vệ nhặt được chiếc túi có hơn 30 triệu trả lại cho người mất

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, một nhân viên bảo vệ ở tỉnh Gia Lai đã nhặt 1 chiếc túi bên trong có hơn 30 triệu đồng nên đã đăng thông báo lên các trang mạng xã hội tìm người bị mất để trả lại.

Ngày 4/3, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Nhân Việt TC cho biết, đơn bị sẽ tổ chức biểu dương và sẽ trích quỹ đột xuất khen thưởng cho ông Trương Quang Chi, nhân viên bảo vệ của công ty với hành động tốt nêu trên.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h10 phút ngày 1/3, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ an ninh, ông Chi đã nhặt được 1 chiếc túi, kiểm tra bên trong thì thấy túi có 30,6 triệu đồng tiền mặt tại đường Tôn Đức Thắng (thôn 3, xã Biển Hồ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

bao-ve-nhat-duoc-30-trieu-tra-lai-nguoi-mat

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Nhân Việt TC trao trả lại chiếc túi cùng số tiền 30,6 triệu đồng cho chị Gấm. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, ông Chi đã báo cáo cho lãnh đạo và giữ lại tài sản được nhặt. Đồng thời, đăng thông báo tìm người làm rơi trên trang Facebook cá nhân, các trang Fanpage của Công ty và nhờ người quen đăng tải trên trang Facebook của hội nhóm để tìm chủ nhân của số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, chị Phan Thị Hồng Gấm (trú tại xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thông báo là chủ của tài sản và đến đơn vị để nhận lại tài sản của mình.

Nhận lại tài sản đánh rơi, chị Gấm bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đối với hành động đẹp của người nhặt và sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty.

Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

 

Rate this post

Bài viết liên quan