Giả công nhân để qua mặt bảo vệ trộm tiền của người nước ngoài

Hai đối tượng đã mua quần áo, giả làm công nhân, qua mặt bảo vệ để vào công ty trong khu công nghiệp (KCN) tại Bình Phước trộm tiền của người nước ngoài.

Bài viết liên quan:

Chiều 3.1, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hải (49 tuổi) 13 năm tù và Trần Tấn Vũ (29 tuổi, cùng ngụ Bình Dương) 12 năm tù giam, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ và tiêu xài, Hải rủ Vũ lên các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Phước để trộm cắp tài sản.

Hải đã mua mũ và áo bảo hộ lao động, giả làm công nhân của Công ty F. (KCN Bắc Đồng Phú, H.Đồng Phú, Bình Phước) rồi lẩn trốn vào trong công ty để trộm cắp tài sản.

doi-tuong-hai-va-vu
2 bị cáo lãnh án vì trộm tiền của người nước ngoài

Khoảng 13 giờ ngày 10.10.2022, Vũ và Hải đến trước cổng chính Công ty F., Vũ đứng chờ ở ngoài, còn Hải mặc đồ bảo hộ lao động đi vào trong khuôn viên công ty mà không bị lực lượng bảo vệ phát hiện.

Khi đến khu ký túc xá của người nước ngoài, Hải nhìn thấy cửa phòng của một người đàn ông Đài Loan (53 tuổi) khép hờ nên đã lẻn vào trong lấy trộm 480 triệu đồng, 7.463 USD và 35 tờ tiền ngoại tệ khác.

Sau khi lấy trộm tiền, Hải và Vũ đã chia nhau tiêu xài. Khi phát hiện ra bị mất trộm tài sản, người đàn ông Đài Loan đã đến cơ quan công an để trình báo.

Tới ngày 23.10.2022, Hải và Vũ bị Công an H.Đồng Phú bắt giữ. Cả hai khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Một vài thông tin bên lề, có thể bạn cũng sẽ quan tâm đó là nhiệm vụ của vị trí bảo vệ trực cổng nhà máy. Cụ thể bao gồm:

  • Kiểm soát người, phương tiện và tài sản ra vào nhà máy theo quy định.
  • Điều tiết giao thông trước cổng, đảm bảo thông thoáng, thuận lợi lưu thông.
  • Đón tiếp khách đến nhà máy, làm thủ tục đăng ký, gọi điện liên hệ tới người cần gặp.
  • Nhận và lưu bưu kiện, bưu phẩm, hồ sơ xin việc của nhà máy.
  • Theo dõi camera đặt trong phòng bảo vệ để giám sát các hoạt động của nhà máy, phát hiện các dấu hiệu bất thường kịp thời.
  • Mở, đóng cổng, chào điều lệnh với thủ trưởng cơ quan.
  • Thực hiện các yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp, cần thiết.
  • Cập nhật sổ sách quản lý, tổng hợp báo cáo theo quy định và theo yêu cầu cấp trên.

Cụ thể hơn công việc của một nhân viên bảo vệ làm việc tại cổng nhà máy, bạn có thể xem tại đây: https://baovevietnams.com/nhiem-vu-vi-tri-truc-bao-ve-cong-nha-may/

Rate this post

Bài viết liên quan