Phát hiện nhiều thanh niên trẻ thuê vệ sĩ hộ tống về quê ăn Tết cho oai

Dịp Tết vừa qua, hàng nghìn người Trung Quốc lựa chọn thuê dịch vụ thuê vệ sĩ, không chỉ để bảo vệ an toàn, mà còn nhằm nâng cao hình ảnh hay có bạn đồng hành.

Bài viết liên quan: Sốc với số tiền Đoàn Di Băng chi để thuê vệ sĩ bảo vệ gia đình

Tiểu Nhiên, 20 tuổi, đã thuê một vệ sĩ cao lớn với giá 1.500 nhân dân tệ (khoảng hơn 5,1 triệu đồng) mỗi ngày để hộ tống mình từ Thủ đô Bắc Kinh về quê nhà ở tỉnh Hà Bắc (miền bắc Trung Quốc), kèm theo các dịch vụ như phong cách người nổi tiếng, như xách túi và cầm ô.

Bạn có thể tham khảo giá thuê dịch vụ vệ sĩ hiện nay tại Việt Nam tại đây: https://baovevietnams.com/gia-thue-ve-si/

Thanh niên này cho biết lý do chịu chi như vậy nhằm gây ấn tượng với những người mai mối ở quê nhà, để họ có thể giới thiệu anh với những người phụ nữ “tốt”.

Hiệu quả của việc này đã vượt ngoài mong đợi từ kịch bản của Tiểu Nhiên. Đó là từ hàng xóm của anh, những người trước đây luôn xảy ra mâu thuẫn về việc sử dụng mảnh đất chung của hai nhà, đã có thái độ thoải mái hơn sau khi chứng kiến vệ sĩ của Tiểu Nhiên, cho phép gia đình tùy ý anh sử dụng mảnh đất.

trao-luu-thue-ve-si-o-trung-quoc-2
Những người trẻ ở Trung Quốc không ngại chi tiền thuê vệ sĩ hộ tống về quê ăn Tết để “ra oai” với mọi người xung quanh. (Ảnh minh họa)

Thanh niên này không phải trường hợp duy nhất. Truyền thông Trung Quốc gần đây cho biết hơn 10.000 người đã đăng ký sử dụng dịch vụ vệ sĩ riêng trên nền tảng Taobao trong 20 ngày đầu tháng 1. Theo số liệu thống kê của Taobao, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc do tập đoàn Alibaba điều hành, số người tìm hiểu về dịch vụ vệ sĩ riêng tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.

Dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp có trụ sở tại các thành phố hạng một và hạng hai của Trung Quốc, nhưng nhắm đến khách hàng trên toàn bộ đại lục.

Theo một quảng cáo, những vệ sĩ nam đều cao trên 180 cm, nặng ít nhất 80 kg, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và các kỹ năng, đồng thời đều có nhiều kinh nghiệm hộ tống người nổi tiếng.

Các công ty này cũng cung cấp vệ sĩ nữ với dịch vụ đa dạng, từ bảo vệ khách hàng khỏi các mối đe dọa an ninh cho đến việc đón trẻ em tan học từ trường.

Phần bình luận trên trang web của công ty cũng cho thấy sự đa dạng trong nhu cầu của khách hàng. Một bà mẹ chia sẻ rằng cô muốn sử dụng dịch vụ này để ngăn cản chồng cũ cưỡng đoạt con cô trong thời gian diễn ra phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con.

trao-luu-thue-ve-si-o-trung-quoc-1
Có một khách hàng đã thuê vệ sĩ để ngăn chặn tình cũ phá hỏng đám cưới của họ.

Các công ty nhấn mạnh rõ ràng rằng vệ sĩ của họ sẽ không tham gia vào các hoạt động như cãi vã, đánh nhau hoặc các hành vi bất hợp pháp. Mọi hoạt động của đội ngũ vệ sĩ phải tuân thủ các quy định của Pháp luật.

Đối với Tiểu Nhiên, anh thuê vệ sĩ chỉ đơn giản là để “trông oách” trước mặt mọi người và nói rằng điều đó “xứng đáng với từng đồng bỏ ra”. Những năm trước khi về quê ăn Tết, thanh niên 20 tuổi lái những chiếc xe thuê đắt tiền về nhà nhưng không gây được hiệu ứng như việc thuê vệ sĩ.

“Tôi muốn thuê vệ sĩ để khiến mình trông thật đẳng cấp trước mặt người thân và hàng xóm ở quê”, một người sử dụng dịch vụ khác để lại bình luận.

Dịch vụ vệ sĩ riêng cho cá nhân (https://baovevietnams.com/ve-si-rieng/) là một trong số các dịch vụ “bùng nổ” trên Taobao gần đây. Bên cạnh đó, còn có nhiều dịch vụ khác cũng thu hút sự chú ý như: giám sát học tập trực tuyến, kể chuyện cười, và “mắng, chỉ trích giúp những người lụy tình tỉnh ngộ”.

Rate this post

Bài viết liên quan