Khẩn trương điều tra hai đối tượng cướp tiệm vàng ở Cam Ranh

Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, một tổ công tác phối hợp giữa Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Cam Ranh đã khám nghiệm hiện trường, đồng thời triển khai các biện pháp truy nóng hành tung thủ phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng ở TP Cam Ranh rất táo bạo, manh động.

Bài viết liên quan:

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cướp xảy ra khoảng 17h30’ chiều cùng ngày tại tiệm vàng Kim Khoa, 2364 đại lộ Hùng Vương, tổ dân phố Hương Long, phường Ba  Ngòi, TP Cam Ranh. Vào thời điểm đó, tại tiệm vàng Kim Khoa có một số khách hàng đang xem nữ trang nhưng hai đối tượng cướp tài sản vẫn ngang nhiên ập vào bất ngờ. Cả hai đều mặc áo màu trắng, đội mũ, đeo găng tay và sử dụng khẩu trang che chắn gương mặt. Thời điểm xảy ra vụ việc, có nhân viên bảo vệ tiệm vàng làm việc.

cuop tiem vang kim thoa 1
Sau khi xảy ra cướp tài sản sản ở tiệm vàng Kim Khoa, nhiều người dân đến gần hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Một đối tượng cầm hung khí có kiểu dáng như khẩu súng ngắn khống chế, đe dọa nhân viên bảo vệ tiệm vàng và hai nhân viên phía trong khiến cho những khách hàng có mặt ở đó chạy vội ra bên ngoài. Đối tượng còn lại cầm búa đập tủ kính rồi cướp đoạt nhiều nữ trang kim loại màu vàng, màu trắng bỏ vào ba lô đeo trước ngực. Táo bạo hơn nữa là hai đối tượng còn cướp đoạt toàn bộ số tiền trong tủ tại nơi giao dịch của tiệm vàng.

Vụ cướp diễn ra rất nhanh. Sau khi gây án, hai đối tượng vội vã chạy ra ngoài rồi tẩu thoát khỏi hiện trường bằng xe máy có kiểu dáng Sirius. Số nữ trang bị cướp đoạt đang được chủ tiệm vàng kiểm tra và kê khai. Ước tính giá trị tài sản bị cướp hơn 800 triệu đồng.

cuop tiem vang kim thoa 2
Thời điểm đối tượng bắt đầu xông vào tiệm vàng Kim Khoa được trích xuất từ camera.
cuop tiem vang kim thoa 3
Hình ảnh hai đối tượng cướp tài sản tại tiệm vàng Kim Khoa được trích xuất từ camera.

Với những hình ảnh trích xuất được từ camera ở tiệm vàng Kim Khoa và nhiều nơi khác trên các tuyến giao thông kết nối với đại lộ Hùng Vương, phường Ba Ngòi cùng với thông tin thu thập được từ nhân viên tiệm vàng và một số nhân chứng, các mũi trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Cam Ranh cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương đang truy nóng thủ phạm vụ cướp.

Được biết, tiệm vàng Kim Khoa là một trong 3 tiệm vàng ở TP Cam Ranh đã bị một nhóm gồm 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào đầu tháng 4/2021. Bằng chiêu trò thế chấp nữ trang bằng vàng thật để tạo lòng tin, sau đó sử dụng dây chuyền, lắc vàng đeo tay có kiểu dáng, trọng lượng như nữ trang thật đã thế chấp trước đó, nhóm này đã chiếm đoạt gần 210 triệu đồng.

Xuyên suốt hai năm truy xét tại nhiều tình, thành trong nước, đến đầu tháng 7/2023, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cam Ranh đã phát hiện dấu tích 3 đối tượng lừa đảo tại Lâm Đồng, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh nên đã truy bắt, khởi tố và ra lệnh tạm giam. Hành trình truy bắt nhóm lừa đảo này đã được Báo CAND phản ánh ngày 5/7 trong bài “Bắt nhóm đối tượng lừa đảo 3 tiệm vàng sau hơn 2 năm kiên trì truy vết”.

Rate this post

Bài viết liên quan