Đội bảo vệ công ty nhanh chóng truy xét đối tượng trộm vàng

Không có giấy tờ tuỳ thân, thông qua công ty môi giới nhân sự lấy tên giả làm hồ sơ giả để xin tuyển vào làm công nhân cho công ty trong khu công nghiệp (KCN). Lợi dụng trong thời gian chờ nhận việc làm tại khu ký túc xá cho công nhân, đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp tài sản của công nhân ở cùng khu nội trú.

Bài viết liên quan:

Vụ trộm xảy ra tại một công ty thuộc KCN Đồng Xoài 3, được Công an xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài phối hợp với lực lượng bảo vệ của công ty nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng, thu hồi tang vật.

Công ty KUKA trong KCN Đồng Xoài 3, thuộc ấp 1, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bình Phước chuyên sản xuất ghế sô-pha các loại, với hơn 3.000 cán bộ, công nhân đang làm việc. Do nhu cầu lao động nên công ty vẫn tuyển thêm công nhân vào làm việc trong các dây chuyền sản xuất.

Để tạo điều kiện về nơi ăn ở cho các công nhân xa nhà, Công ty KUKA đã xây dựng một khu ký túc xá lớn cho hàng ngàn công nhân ở nội trú.

cong-ty-fuka
Khu ký túc xá cho công nhân của Công ty KUKA.

Sau kỳ nghỉ lễ, sáng 5/5/2023, bộ phận bảo vệ nội bộ của Công ty KUKA tiếp nhận tin báo của vợ chồng chị Lâm Thị Siêu là công nhân ở nội trú trong khu ký túc xá, trình báo về việc chị bị mất trộm số tài sản hơn 1 cây vàng gồm nhẫn, lắc và dây chuyền. Đây là số tài sản vợ chồng chị tích cóp, để dành mấy năm nay.

Chị Siêu trình bày: “Khoảng 7 giờ sáng ngày 05/5/2023, vợ chồng tôi chuẩn bị đi làm, thì chồng tôi phát hiện khóa tủ sắp rơi ra, khi đến kiểm tra thì phát hiện khoá tủ bị cạy. Kiểm tra lại bên trong tủ tôi mới phát hiện mất tài sản”.

Nhận tin báo mất tài sản của công nhân trong khu ký túc xá, lực lượng bảo vệ của công ty KUKA đã kích hoạt các phương án đấu tranh phòng chống tội phạm trong nội bộ công ty. Tất cả các cổng ra vào công ty đều được chốt, kiểm soát chặt người ra vào; tăng cường tuần tra và kiểm tra lại tất cả những công nhân lưu trú ở trong ký túc xá và trong các xưởng.

Bộ phận trích xuất camera an ninh tại khu vực xảy ra mất trộm khẩn trương xem lại các camera. Kết quả đã xác định được đối tượng nghi vấn, là một công nhân mới được nhận vào ở trong ký túc xá, đang chờ nhận việc.

Anh Dương Tấn Phát, ca trưởng bảo vệ nội bộ Công ty KUKA, KCN Đồng Xoài 3 cho biết: “Đối tượng nghi vấn được xác định là công nhân mới vào khu ký túc xá đang trong thời gian chờ việc. Lợi dụng lúc các công nhân vào ca đi làm hết, đối tượng ở lại đi sang các phòng bên cạnh, thấy phòng nào sơ hở không có khóa cửa là vào lục lọi, trộm đồ”.

Vụ việc được bảo vệ nội bộ Công ty KUKA báo ngay cho Công an xã Tiến Hưng. Tiếp nhận tin báo, Công an xã đã phối hợp với bảo vệ công ty tiến hành đưa đối tượng nghi vấn về Công an xã làm việc. Hồ sơ xin việc của đối tượng mang tên Trần Văn Tiễn (SN 2000). Tuy nhiên qua làm việc, đối tượng không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ tuỳ thân nào trùng khớp với tên.

cong-an-lay-loi-khai-cua-le-quoc-viet
Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng.

Lúc này, đối tượng mới khai nhận tên thật là Lê Quốc Việt (SN 2005.) Tên trong hồ sơ xin việc là tên giả do công ty môi giới nhân sự làm để hợp thức hoá hồ sơ xin việc?!

Công an xã Tiến Hưng đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi Việt đăng ký thường trú để xác minh nhanh lời khai của Việt. Kết quả đối tượng được xác định đúng là Lê Quốc Việt, sinh ngày 17/10/2005, nơi sinh ở ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Việt khai nhận: Tất cả số vàng trộm được gồm một sợi dây chuyền, một cái lắc, bốn cái nhẫn, Việt đã bán lấy tiền tiêu xài.

doi-tuong-le-quoc-viet
Đối tượng Lê Quốc Việt.
tang-vat-cua-vu-an-trom-cap-tai-san
Tang vật của vụ án.

Qua xác minh, trong thời gian Việt ở tại khu ký túc xá của công ty KUKA để chờ việc làm, sáng ngày 03/5, lợi dụng thời điểm các công nhân đều vào ca làm việc hết, không có ai ở nhà tập thể, một số phòng tập thể không có ổ khoá cửa, Việt đã lén lút vào phòng ở của vợ chồng chị Lâm Thị Siêu cạy tủ lấy trộm số vàng nói trên. Sau đó Việt mang 3 chiếc nhẫn đi bán được hơn 34 triệu đồng lấy tiền tiêu xài cá nhân. Số vàng còn lại Việt đang cất bên người. Cơ quan Công an đã thu giữ số vàng Việt chưa kịp bán gồm sợi dây chuyền cái lắc và chiếc nhẫn, cùng hơn 30 triệu đồng là số tiền Việt bán vàng trước đó còn lại.

Ngày 11/5/2023, Công an TP Đồng Xoài tiếp nhận đối tượng Lê Quốc Việt cùng toàn bộ tang vật và hồ sơ vụ trộm do Công an xã Tiến Hưng bàn giao để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Rate this post

Bài viết liên quan