Cty bảo vệ đóng cửa, giám đốc bỏ trốn, nhân viên bị nợ lương cầu cứu khắp nơi

Sau khi nợ lương nhiều tháng, một công ty bảo vệ có trụ sở tại TPHCM đóng cửa, “cắt” liên lạc với người lao động khiến nhiều nhân viên bảo vệ chạy khắp nơi cầu cứu…

Bài viết liên quan:

Ông Nguyễn Văn Bình (61 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết, từ tháng 1/2020, ông được nhận vào làm tại Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Phúc Long (gọi tắt là Công ty Phúc Long, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 111/8/164 đường Đặng Thùy Trâm – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh) với mức lương gần 6 triệu đồng/tháng. Ban đầu, công việc của ông Bình diễn ra suôn sẻ. Ông được phân công làm bảo vệ mục tiêu tại một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

Thế nhưng, bắt đầu từ tháng 3 năm nay, Công ty Phúc Long đưa ra nhiều lý do biện minh cho việc chậm trả lương. Ba tháng liên tục sau đó, Công ty này không thanh toán tiền lương sau đó cắt liên lạc với người lao động.

“Tôi có hỏi bên công ty nơi mình đang làm bảo vệ thì họ bảo vẫn thanh toán đầy đủ tiền cho Công ty Phúc Long. Thế nhưng, Công ty Phúc Long lại không thanh toán tiền lương cho chúng tôi và cắt liên lạc” – ông Bình ấm ức cho hay.

Tương tự, ông Phạm Văn Doãn (58 tuổi, ngụ Bình Dương) cũng được Công ty Phúc Long nhận vào làm việc từ năm 2020 và được giao bảo vệ mục tiêu tại Công ty TNHH CJ Vina AGRI chi nhánh Bình Dương với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng.

nhan vien bao ve cau cuu khap noi 1
Các nhân viên bảo vệ lo lắng số tiền lương bị nợ sẽ không còn đòi lại được.

“Kể từ tháng 4 đến nay, Công ty Phúc Long không trả lương cho tôi. Tôi đến trụ sở công ty tại TPHCM để đòi tiền lương song bất lực ra về vì “cửa đóng then cài”. Tất cả mọi đầu mối đều trong tình trạng thuê bao không liên lạc được” – ông Doãn ngao ngán nói.

Theo ông Doãn, bản thân ông lớn tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, các chi phí sinh hoạt trong gia đình dựa vào tiền lương ít ỏi mỗi tháng của ông. Khi bị nợ lương, ông Doãn vẫn cố gắng cầm cự với hy vọng sẽ được công ty trả lương song hiện nay đã trở nên vô vọng.

“Khi tôi đến trụ sở công ty ở phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM mới biết họ đã trả mặt bằng. Tôi có hỏi một số người thì biết giám đốc công ty đã bỏ trốn. Ngoài trường hợp của tôi còn có rất nhiều người khác bị nợ lương. Những ngày qua, chúng tôi chạy khắp nơi cầu cứu” – ông Lê Quốc Sỹ (59 tuổi, quê Tiền Giang) cho hay.

nhan vien bao ve cau cuu khap noi 2
Hầu hết các nhân viên bảo vệ đều lớn tuổi, làm việc không có hợp đồng lao động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Phúc Long chưa thanh toán tiền lương cho nhiều người. Chỉ tính riêng tại tỉnh Bình Dương, khoảng 30 nhân viên bảo vệ, trong đó hầu hết là người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn bị nợ lương nhiều tháng qua.

Đại diện UBND huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương cho biết, chính quyền địa phương đã tiếp nhận phản ánh của nhiều lao động đang làm việc cho công ty Phúc Long. Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, hầu hết những người bị nợ lương đều không có hợp đồng lao động do đã quá tuổi lao động theo quy định, do đó hai bên chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động, các cơ quan chức năng liên quan tại tỉnh Bình Dương đang vào cuộc xác minh, xử lý theo đơn phản ánh, tố cáo của công dân.

Nguồn: https://tienphong.vn/cong-ty-dong-cua-giam-doc-bo-tron-nhan-vien-bi-no-luong-cau-cuu-khap-noi-post1561856.tpo

Rate this post

Bài viết liên quan