Kho hàng công ty điện tử cháy lớn lúc nửa đêm

Cảnh sát PCCC đã phải kéo hàng trăm mét dây nước từ đầu đường Nơ Trang Long để dập lửa bên trong kho hàng của một công ty điện tử. Vụ việc xảy ra khiến cả khu vực mất điện cục bộ.

Bài viết liên quan: Một Nhân viên bảo vệ tử vong trong vụ cháy kho hàng tại Hà Đông

Ngày 5/9, Công an quận Bình Thạnh đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra vụ hỏa hoạn tại một công ty điện tử.

Khoảng 23h30 ngày 4/9, nhân viên bảo vệ công ty này phát hiện ngọn lửa bùng lên từ kho hàng của công ty liền tri hô người dân xung quanh dập lửa nhưng bất thành.

Đám cháy bùng phát nhanh chóng, những cột khói lửa bốc lên cao đỏ rực một khu vực, toàn bộ khu vực bị mất điện ngay sau đó.

kho-hang-cong-ty-dien-tu-chay-lon-luc-nua-dem-1
Lực lượng chức năng kéo hàng trăm mét đường ống nước vào bên trong dập lửa

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

kho-hang-cong-ty-dien-tu-chay-lon-luc-nua-dem-2
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bình Thạnh có mặt triển khai dập lửa.
kho-hang-cong-ty-dien-tu-chay-lon-luc-nua-dem-3
Sau một thời gian ngắn dập lửa, đám cháy được khống chế.

Do kho hàng nằm sâu bên trong, lực lượng chức năng phải kéo nối hàng trăm mét đường ống nước từ đầu đường vào bên trong để tiếp cận đám cháy. Đến 15 phút sau, đám cháy được khống chế. Ghi nhận ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bên trong đã bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo các cơ quan chức năng, những nguy cơ gây cháy, nổ trong nhà máy, kho hàng, xưởng sản xuất… nguyên nhân gây cháy có rất nhiều loại khác nhau như: cháy lan từ nơi khác đến, vi phạm quy định về PCCC; sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt… Nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng là nơi thường xuyên tập trung đông người. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết. Để đảm bảo an toàn PCCC công tác PCCC phải được coi trọng. Bạn có thể xem lại bài viết nói về Ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC tại nhà máy. Có thể thấy công tác phòng cháy chữa cháy tại nhà máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng tránh và giảm thiểu các thiệt hại nghiêm trọng do tai nạn cháy nổ gây ra.

Rate this post

Bài viết liên quan