Có nên thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ không?

Chi phí, giá thành luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ cũng như ảnh hưởng tới cả quyết định phía khách hàng. Loại hình dịch vụ bảo vệ cũng không nằm ngoài quy luật này. Với các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ giá rẻ, đâu sẽ là những nguy cơ rủi ro mà khách hàng có thể phải đón nhận? Và nên hay không nên thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới.

Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo vệ mới thành lập, thương hiệu non trẻ ít người biết tới thường sử dụng chiến lược cạnh tranh về giá. Khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ và tham khảo bảng báo giá, khách hàng thường sẽ bị thu hút bởi những lời quảng cáo có cánh về chất lượng dịch vụ cao nhưng chi phí bỏ ra lại rất rẻ. Thế nhưng sẽ có rất nhiều rủi ro khi lựa chọn công ty bảo vệ giá rẻ. Đơn giản có thể hiểu rằng giá cả thường đi đôi với chất lượng dịch vụ. Trước hết, mời bạn cùng tìm hiểu qua 8 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá dịch vụ bảo vệ tại bài viết này: https://baovevietnams.com/yeu-to-anh-huong-den-gia-dich-vu-bao-ve/

Chất lượng đội ngũ nhân sự không cao

Hiện nay, về lĩnh vực an ninh trật tự, Bộ Công An đã có quy định rất chi tiết về công tác tuyển dụng nhân sự. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu này, các công ty bảo vệ cần rà soát và phân loại hồ sơ các ứng viên một cách nghiêm túc. Công việc này sẽ cần rất nhiều thời gian, chi phí và công sức nên những công ty mới thành lập thường bỏ qua phần việc này. Phương án họ thường sử dụng là tuyển dụng người lao động một cách ồ ạt để kịp đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân sự.

thue-dich-vu-bao-ve-gia-re-1

Khi công ty bảo vệ chỉ tập trung vào số lượng mà không quan tâm đến chất lượng nhân sự dẫn đến tình trạng nhân viên bảo vệ không đủ trình độ và bản lĩnh để thực hiện nhiệm vụ của người bảo vệ chuyên nghiệp. Đã không ít trường hợp công ty bảo vệ tuyển dụng phải những đối tượng có lý lịch không trong sạch, trực tiếp ảnh hưởng tới công tác bảo vệ, an ninh tại mục tiêu.

Không tạo được sự an tâm nơi người lao động

Ở bất cứ một công việc nào, để khiến người lao động an tâm gắn bó, tận tâm vì công việc thì bên cạnh tiền lương, các chế độ đãi ngộ cũng là vô cùng quan trọng. Tại nhiều công ty bảo vệ quy mô nhỏ hay mới thành lập thì thường không đánh giá cao các chế độ này này để tiết kiệm đối đa chi phí. Chính vì vậy, khi quyền lợi bị ảnh hưởng, người lao động không cảm thấy gắn bó với công ty và sẵn sàng thay đổi sang công ty khác nếu được trả mức lương cao hơn.

Khi mà nhân sự tại công ty luôn có sự biến động sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới công tác bảo vệ tại mục tiêu. Đơn giản khi một nhân viên bảo vệ mới nhận nhiệm vụ, sẽ cần một thời gian nhất định để làm quen môi trường làm việc, nắm bắt tình hình an ninh tại mục tiêu… Hơn nữa, khi đội bảo vệ thường xuyên có thay đổi nhân sự cũng sẽ khiến khách hàng không an tâm, niềm tin vào công ty bảo vệ cũng bị giảm dần.

Công tác huấn luyện đào tạo không được chú trọng

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì bắt buộc sẽ phải trải qua các chương trình huấn luyện, đào tạo, sát hạch. Ngoài ra, các kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… cũng sẽ đều được học. Chi phí để tổ chức những khóa đào tạo này là không hề nhỏ. Hơn nữa cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Để tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu tối đa thời gian, các công ty bảo vệ giá rẻ sẽ bỏ qua khâu đào tạo nhân viên. Nhân viên bảo vệ có thể chỉ được hướng dẫn sơ qua về công việc, về mục tiêu sắp nhận nhiệm vụ.

thue-dich-vu-bao-ve-gia-re-2

Khi nhân viên bảo vệ không được đào tạo bài bản về kĩ năng ứng xử nên sẽ có những hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với khách hàng, đối tác và những người xung quanh. Chính điều này làm tổn hại đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ.

Tác phong nhân viên bảo vệ kém

Là bảo vệ chuyên nghiệp thì sẽ đòi hỏi sự chuyên nghiệp từ kỹ năng nghiệp vụ tới tác phong làm việc. Tác phong bảo vệ thể hiện đầu tiên ở sự đầu tư về trang phục và trang thiết bị an ninh, công cụ hỗ trợ. Trang phục ở đây không chỉ là quần áo mà còn có giày dép, mũ nón và áo khoác theo mùa để đảm bảo sự đồng bộ. Để cung cấp dịch vụ với mức phí cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp chọn mua những trang phục giá rẻ và những trang thiết bị cũ hoặc chọn cách không đầu tư trang thiết bị an ninh.

Nhân viên không chỉnh chu trong trang phục và trang thiết bị làm ảnh hưởng đến tác phong, và hiệu quả làm việc của nhân viên bảo vệ.

Phương án bảo vệ kém chất lượng

Sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của một dịch vụ bảo vệ cũng được thể hiện ngay trong bản phương án bảo vệ mục tiêu. Để có thể xây dựng được một phương án bảo vệ chi tiết, có chiều sâu sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí nên những công ty bảo vệ mới ra chỉ có thể dùng sự cạnh tranh về giá để tạo sự khác biệt. Nhưng họ không hiểu được rằng để bảo vệ hiệu quả thì cần phải xây dựng được quy trình bài bản từ công tác tuyển dụng, đào tạo, quản lý cho đến chăm sóc khách hàng. Và với mức phí siêu rẻ thì những công ty này không thể có những khoản dôi ra để đầu tư và hoàn thiện quy trình bảo vệ của mình.

Điều khoản hợp đồng sơ sài

Khi tham khảo bảng báo giá mà các công ty bảo vệ giá rẻ cung cấp, khách hàng có thể bị hấp dẫn ngay bởi mức giá vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn rất nhanh mà đôi khi không đọc, tham khảo kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ.

Khi xảy ra rủi ro, chính vì sự sơ sài trong các cam kết hợp đồng nên các công ty bảo vệ có thể dựa vào đó để thoái thác trách nhiệm về những thiệt hại mà khách hàng phải chịu. Cuối cùng, người thiệt thòi nhất ở đây chính là khách hàng, những người chỉ quan tâm tìm dịch vụ giá rẻ mà bỏ qua những vấn đề quan trọng sau khi ký kết hợp đồng.

Công tác chăm sóc khách hàng bị hạn chế

Là một ngành dịch vụ nên dịch vụ bảo vệ cũng cần chú trọng tới khâu chăm sóc khách hàng để nắm rõ hơn những vấn đề của khách hàng và cải thiện hơn chất lượng dịch vụ. Mỗi khách hàng là một cá thể khác nhau, và tại mỗi mục tiêu cũng có những đặc điểm khác nhau. Ngay tại những công ty hoạt động lâu năm trong ngành bảo vệ cũng sẽ phát sinh những vấn đề không mong muốn trong khi cung ứng dịch vụ.

Để cung cấp dịch vụ với mức giá thấp nhất nên nhiều công ty bảo vệ đã bỏ luôn bộ phận này. Kết quả là họ chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ một chiều cho khách hàng. Những đóng góp và phản hồi của khách hàng không hề được công ty lắng nghe và hoàn thiện. Kết quả là chất lượng dịch vụ ngày càng đi xuống và sự hài lòng của khách hàng cũng đi xuống theo.

Giá dịch vụ tại Công ty Bảo vệ Việt Nam

Sở hữu hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp thì Công ty Bảo vệ Việt Nam luôn tự tin về chất lượng dịch vụ mà công ty cung cấp.

Loại hình dịch vụ bảo vệ Đơn giá thuê bảo vệ theo giờ: 1 người/ giờ (VNĐ) Đơn giá thuê bảo vệ 24/24: 1 người/ tháng (VNĐ)
Bảo vệ mục tiêu cố định 18.000 – 28.000 12.500.000 – 21.000.000
Bảo vệ mục tiêu di động 45.000 – 110.000 Thỏa thuận

Bảo vệ Việt Nam không cung cấp giá thành rẻ nhất nhưng cam kết với mức chi phí hợp lí, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ chất lượng, đáng tin cậy. Chúng tôi có đa dạng các loại hình bảo vệ phù hợp với các nhu cầu và mức phí khác nhau của khách hàng. Chi tiết bảng báo giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mời bạn tham khảo ở đây. Công ty Bảo vệ Việt Nam luôn đồng hành cùng khách hàng trước – trong và ngay cả sau khi sử dụng dịch vụ bảo vệ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách hàng của mình.

Lời kết

Có nên thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ không? Dựa vào những ý phân tích trên, có lẽ bạn đã có được câu trả lời cho mình. Hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Rate this post

Bài viết liên quan