Nhân viên bảo vệ có cần được tôn trọng không? Vì sao?

Có rất nhiều người làm nghề bảo vệ khi được hỏi thì cho biết họ thường xuyên cảm thấy tự ti, ngại tiếp xúc, mở lòng với mọi người xung quanh. Một trong số đó là cảm giác bị coi thường, không được xem trọng. Đôi khi sự coi thường không đến từ hành động, lời nói mà còn qua cách ứng xử tưởng chừng rất nhỏ hàng ngày. Vậy thì người làm công việc bảo vệ có đáng bị đối xử như thế không? Họ có cần được tôn trọng hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này cùng Bảo vệ Việt Nam!

lam bao ve co can duoc ton trong khong

Nghề bảo vệ là nghề nghiệp chuyên phụ trách các công tác bảo vệ an toàn cho con người và tài sản, kịp thời phát hiện xử lý những vấn đề có thể gây hại cho mục tiêu cần được bảo vệ. Họ có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi như: khách sạn, trường học, bệnh viện,….Có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện và quyền hạn pháp luật quy định tại lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

Một số quan điểm về nghề bảo vệ

Trong xã hội hiện nay, có nhiều quan điểm khác nhau về làm nghề bảo vệ. Điều này sẽ tùy thuộc vào góc nhìn và trải nghiệm của mỗi người. Nhìn chung, sẽ có một số quan điểm chính sau đây:

Quan điểm tích cực:

Một số người có quan điểm tích cực về làm nghề bảo vệ. Họ cho rằng đây là một nghề nghiệp chân chính, có nhiều giá trị và đáng quý. Họ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người bảo vệ trong việc bảo vệ an toàn cho tài sản và con người. Họ cũng tôn trọng và ghi nhận công sức của những người làm nghề bảo vệ, bởi vì họ cũng là những người lao động chăm chỉ, đóng góp cho xã hội. Họ cũng có thể có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc của mình, mà không phải ai cũng có thể làm được.

Quan điểm tiêu cực:

Một số người có quan điểm tiêu cực về làm nghề bảo vệ. Họ cho rằng đây là một nghề nghiệp không có gì đặc biệt hay là quá vất vả. Họ tư tưởng coi thường và khinh miệt những người làm nghề bảo vệ, bởi vì họ nghĩ rằng đây là công việc dành cho người không có trình độ học vấn, không có trình độ chuyên môn hay kỹ năng cao. Họ cũng nghĩ rằng công việc bảo vệ là nhàn nhã, rảnh rỗi, không tạo ra giá trị gì cho xã hội. Họ cũng nghĩ rằng công việc bảo vệ không có tương lai, thăng tiến, không có cơ hội phát triển bản thân.

Quan điểm trung lập:

Một số người có quan điểm trung lập về làm nghề bảo vệ. Họ cho rằng đây là một nghề nghiệp bình thường, không có gì quá tốt hay quá xấu. Họ không có sự quan tâm hay đánh giá cao hay thấp về những người làm nghề bảo vệ. Họ chỉ xem đây là một công việc như bao công việc khác, có những ưu và nhược điểm riêng. Họ cũng không có nhiều kỳ vọng hay yêu cầu đối với những người làm nghề bảo vệ, chỉ mong họ làm tròn nhiệm vụ của mình.

nguoi-lam-nghe-bao-ve-co-can-duoc-ton-trong-khong-1

Xét một cách khách quan, mỗi quan điểm trên đều có lý do và cơ sở của nó, nhưng chúng tôi cũng hi vọng rằng mỗi chúng ta nên có một cái nhìn công bằng và tôn trọng về nghề bảo vệ, bởi vì đó là một nghề nghiệp có nhiều giá trị và đáng quý.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm tới các bài viết:

Người làm nghề bảo vệ có cần được tôn trọng hay không?

Vậy thì người làm nghề bảo vệ có cần được tôn trọng hay không? Theo chúng tôi, nghề bảo vệ là một công việc chân chính, có nhiều giá trị và đáng quý. Theo tôi, người làm công việc bảo vệ cần được tôn trọng bởi vì:

  • Họ là những người lao động chân chính, đóng góp cho xã hội bằng cách bảo vệ an toàn cho tài sản và con người.
  • Họ mang trong mình một tinh thần trách nhiệm cao, phải thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, can thiệp khi có sự cố, hỗ trợ khi cần thiết.
  • Họ có phẩm chất đạo đức, tôn trọng pháp luật, không lợi dụng vị trí của mình để trục lợi hay gây phiền phức cho người khác.
  • Họ có thể không có trình độ học vấn cao, nhưng họ có thể có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc bảo vệ của mình.

nguoi-lam-nghe-bao-ve-co-can-duoc-ton-trong-khong-2

Có thể thấy rằng khi chúng ta tôn trọng người làm công việc bảo vệ cũng là một cách để tôn trọng lẽ phải. Lẽ phải ở đây là những nguyên tắc, quy chuẩn về đạo đức, pháp luật mà mọi người cần tuân thủ trong xã hội. Tôn trọng lẽ phải có nghĩa là chúng ta phải biết trân trọng, bảo vệ và thực hiện những quyền và nghĩa vụ của bản thân và người khác. Tôn trọng lẽ phải cần thiết vì:

  • Nó giúp xây dựng một xã hội hòa bình, văn minh, có trật tự và an toàn cho mọi người.
  • Nó giúp tạo ra một môi trường làm việc tốt, có sự hợp tác, tôn trọng và tin tưởng giữa các cá nhân và tổ chức.
  • Nó giúp phát triển bản thân, nâng cao phẩm giá, nhân cách và trách nhiệm của mỗi người.

Tóm lại, chúng tôi nghĩ rằng nghề bảo vệ là một nghề nghiệp có nhiều giá trị và đáng quý, không nên bị coi thường hay khinh miệt. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tôn trọng và ghi nhận công sức của những người làm nghề bảo vệ, bởi vì họ cũng là những người lao động chân chính, đóng góp cho xã hội bằng cách bảo vệ an toàn cho tài sản và con người. Bảo vệ Việt Nam hy vọng câu trả lời của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về nghề bảo vệ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan