Vì sao các doanh nghiệp hiện nay ít sử dụng bảo vệ nội bộ?

Có thể doanh nghiệp của bạn đang sử dụng một lực lượng nhân viên bảo vệ để giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản cho mình. Song doanh nghiệp luôn cảm thấy không hài lòng, luôn lo lắng, không yên tâm. Có thể điểm qua một số nguyên nhân chính dưới đây.

Bài viết liên quan: Nên thuê bảo vệ nội bộ hay bảo vệ dịch vụ tại Quảng Ninh?

bao-ve-noi-bo-va-bao-ve-dich-vu
Bảo vệ nội bộ và bảo vệ dịch vụ

Thứ nhất

Nhân viên bảo vệ không hiểu biết công việc của người bảo vệ. Họ không biết làm việc và do đó công việc trì trệ, người thì có mà công việc thì không trôi chảy, có nhiều lỗi và có nhiều sơ hở, do đó trật tự của quý khách rất dễ bị lộn xộn, tài sản không được bảo vệ đến nơi đến chốn. Nguy cơ mất mát luôn tiềm ẩn khiến đơn vị chủ quản lo lắng, bực bội.

Thứ hai

Cán bộ quản lý đội bảo vệ không đủ trình độ, năng lực, không chuyên  sâu về nghiệp vụ và tổ chức. Từ đó dẫn đến tình trạng yếu kém về tổ chức, không biết  giám sát uốn nắn nhân viên dẫn đến tình trạng vô tổ chức, lộn xộn, đội hình bảo vệ đông nhưng chất lượng yếu.

Chưa xây dựng quy trình đào tạo nghiệp vụ cụ thể cho từng mục tiêu, chưa chỉ tay dẫn việc cho nhân viên. Thời gian đầu từ 5 – 10 ngày cán bộ nghiệp vụ luôn phải có mặt để trực tiếp uốn nắn nhân viên, tiếp nhận và xử lý ý kiến của khách hàng. Có như vậy tạo nên được môi trường làm việc cho nhân viên làm tròn nhiệm vụ, phấn khởi và tạo mối quan hệ mật thiết với khách hàng, hiểu nắm chắc công việc để mình làm.

Thứ ba

Guồng máy tổ chức không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi phát sinh sự cố thường phản ứng chậm, thụ động. Không xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra khiến cho hậu quả nặng nề hơn.

Cấp cán bộ quản lý không có đủ trình độ, năng lực quản lý chuyên môn về nghiệp vụ bảo vệ, chưa biết lắng nghe ý kiến của khách hàng và không có kế hoạch khắc phục những điểm yếu kém. Không biết tổ chức thực hiện các yêu cầu của cấp trên, không thường xuyên bám sát mục tiêu để giải quyết những vướng mắc hàng ngày để có biện pháp uốn nắn nhân viên kịp thời.

Bộ máy lãnh đạo cần phải quán triệt đến từng cấp cán bộ quản lý, coi khách hàng là thượng đế, sự thành công của khách hàng là sự hoàn thành nhiệm vụ của chính mình. Luôn tâm huyết với nghề, tuyệt đối không thụ động, thiếu tôn trọng khách hàng để khách hàng phàn nàn hoặc chưa hài lòng về chất lượng dịch vụ bảo vệ. Trong khi đó khách hàng vẫn phải chi trả phí bảo vệ nhưng hiệu quả chất lượng thấp.

Các loại chi phí cho lĩnh vực bảo vệ của doanh nghiệp vẫn phải trả đều đặn nhưng hiệu quả kinh tế thấp.

Giải pháp

Để khắc phục tình trạng trên, lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Công ty Bảo vệ Việt Nam sẵn sàng hợp tác tư vấn cho quý khách tổ chức lực lượng bảo vệ tinh giảm nhất, chi phí thấp nhất. Mặt khác, chúng tôi cung cấp cho quý khách lực lượng bảo vệ có huấn luyện kỹ lưỡng, làm việc có tổ chức chặt chẽ, có quy trình và có trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ nghiệp vụ thường xuyên áp sát dắt tay chỉ việc huấn luyện cho nhân viên bảo vệ, việc giám sát và kiểm tra kiểm soát liên tục nên việc gìn giữ an ninh trật tự và đảm bảo an ninh toàn tài sản của quý khách được chặt chẽ nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan