Tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ sự kiện uy tín

Bảo vệ sự kiện là công việc rất quan trọng bởi nó đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ sự kiện. Sự kiện sẽ đổ bể khi gặp sự cố an ninh dù nhỏ. Do đó tìm công ty bảo vệ sự kiện uy tín là rất cần thiết. Làm sao để biết công ty bảo vệ đó có uy tín hay không? Hãy cùng tham khảo các tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ sự kiện uy tín ngay sau đây nhé!

Chất lượng nhân sự

Công ty bảo vệ nói chung và bảo vệ sự kiện nói riêng là công ty hoạt động về dịch vụ an ninh, quản lý con người. Do đó, chất lượng đội ngũ nhân sự sẽ quyết định chất lượng dịch vụ của công ty. Do đó, khi lựa chọn công ty bảo vệ khách hàng cần quan tâm đầu tiêu đến chất lượng của đội ngũ nhân viên bảo vệ.

cong-ty-bao-ve-su-kien-uy-tin-1

Nghề bảo vệ là nghề đảm bảo an ninh, an toàn cho người và hàng hóa do đó ngoài sức khỏe tốt thì họ cần đáp ứng các tiêu chuất kỹ năng, nghiệp vụ nhất định. Ở vị trí công việc càng cao đòi hỏi chất lượng nhân sự càng lớn.  Do đó, các công ty bảo vệ uy tín sẽ thường xuyên đào tạo, nâng cao kỹ năng, năng lực cho nhân sự của mình.

Tiêu chí đánh giá nhân sự bảo vệ tốt dựa trên những yếu tố sau đây:

  • Đảm bảo sức khỏe, ngoại hình phù hợp để có thể hoạt động liên tục, tập trung quan sát trong toàn bộ thời gian, không gian sự kiện diễn ra.
  • Có kỹ năng sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ, ví dụ như bộ đàm … để có thể giải quyết công việc nhanh chóng và kết hợp xử lý công việc với các bộ phận khác tốt nhất.
  • Có khả năng phán đoán, xử lý tình huống nhanh nhạy trước những tình huống bất ngờ để đảm bảo an ninh tối ưu, không làm ảnh hưởng tới sự kiện.
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, có thể thương thảo với đối tượng, việc này sẽ giúp tránh phải sử dụng vũ lực.
  • Phải có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, có thể tự đúc rút kinh nghiệm từ những lần va chạm. Đồng thời sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác, để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Quy trình hoạt động chuyên nghiệp

Một tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ sự kiện uy tín khác chính là tính chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động. Công ty bảo vệ được coi là uy tín, chất lượng, ngoài việc đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực thì cũng cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, nó thể hiện ở ngay quy trình triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện của công ty bảo vệ.

cong-ty-bao-ve-su-kien-uy-tin-2

Yếu tố chuyên nghiệp được thể hiện như sau:

  • Có quy trình làm việc rõ ràng và cụ thể thông qua bảng kế hoạch bảo vệ mục tiêu.
  • Khi làm việc với bất cứ khách hàng nào cũng đều có hợp đồng và báo giá chi tiết. Tất cả đều đúng quy phạm pháp luật, đảm bảo tính pháp lý, bảo vệ quyền lợi của đôi bên.
  • Bố trí số lượng nhân sự, đảm bảo nhân sự thực hiện công việc theo đúng sự sắp xếp để hoàn thành tốt nhất mục tiêu bảo vệ. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thời gian, nghiệp vụ và tác phong làm việc.
  • Xây dựng được những phương án xử lý tình huống cụ thể, thường xuyên đưa ra những bài tập xử lý tình huống để nhân viên có thể thực hành, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn.
  • Sẵn sàng chịu trách nhiệm và thực hiện theo đúng cam kết đã ký trong hợp đồng, không trốn tránh khi xảy ra sự việc.

Sàng lọc nhân sự từ khâu đầu vào

Khâu sàng lọc nhân sự đầu vào cũng rất quan trọng. Do nhu cầu của xã hội nên công ty bảo vệ ngày càng nhiều. Do nhu cầu nhân sự lớn nên không ít công ty đã “nhắm mắt” tuyển cả những nhân viên không đạt đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình, ý thức trách nhiệm… Điều này đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, làm mất uy tín doanh nghiệp đồng thời không đảm bảo an ninh, thất thoát tài sản.

cong-ty-bao-ve-su-kien-uy-tin-3

Do đó, một công ty bảo vệ sự kiện uy tín sẽ sàng lọc nhân viên từ khâu đầu vào kỹ lưỡng. Nhân sự đầu vào cần đáp ứng những yêu cầu, những quy định nghiêm ngặt để có thể cung cấp cho khách hàng những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đảm bảo nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm cao.

Tinh thần trách nhiệm cao

Để xác định công ty bảo vệ đó có uy tín, có đáng tin cậy hay không, ngoài các tiêu chí trên thì còn xem xét thái độ, tinh thần trách nhiệm của họ với công việc. Những đơn vị này sẽ bám sát mục tiêu bảo vệ đến cùng đồng thời đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Khi có sự cố xảy ra họ kịp thời khắc phục sao cho giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Thông tin công ty đầy đủ, rõ ràng

Những thông tin về công ty bảo vệ uy tín, chất lượng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đánh giá được công ty đó có tốt hay không. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về công ty thông qua mạng, báo chí, đánh giá của khách hàng, mạng xã hội… Một cách đơn giản nhất, hãy thử sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing, Yahoo… tìm kiếm với cụm từ khóa công ty bảo vệ sự kiện uy tín. Những kết quả trả về sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích.

Như vậy, những tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ sự kiện uy tín bao gồm chất lượng nhân sự, quy trình hoạt động chuyên nghiệp, có sàng lọc nhân sự chặt chẽ, có tinh thần trách nhiệm cao, có thông tin về công ty minh bạch, rõ ràng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ có những đánh giá khách quan và chính xác nhất để tìm đơn vị bảo vệ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay, Công ty Bảo vệ Việt Nam là đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp (https://baovevietnams.com/bao-ve-su-kien/) có uy tín tại Việt Nam. Công ty luôn đổi mới, sáng tạo và khác biệt là những giá trị cốt lõi mà Bảo vệ Việt Nam đem đến khách hàng của mình. Công ty Bảo vệ Việt Nam triển khai bảo vệ an toàn cho các chương trình sự kiện, hội thảo, hội nghị, khai trương, lễ động thổ hay các buổi tiệc theo chủ đề…

Rate this post

Bài viết liên quan