Tiềm năng phát triển dịch vụ bảo vệ ở tại tỉnh Vĩnh Phúc

Theo cùng sự phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ cũng ngày một tăng cao, và tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng không ngoại lệ. Từ các khu công nghiệp, nhà máy cho tới các tòa nhà văn phòng, cửa hàng… đều cần tới đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn trên thị trường thi, tại tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra đời và phát triển.

Vĩnh Phúc – Thị trường đầy tiềm năng cho ngành dịch vụ bảo vệ

Tỉnh Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, giáp ranh với Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Hòa Bình. Tỉnh này có diện tích khoảng 1.400 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người. Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc còn có nhiều khu công nghiệp lớn, đặc biệt là khu công nghiệp Bình Xuyên, là một trong những khu công nghiệp phát triển nhất tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội để những đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khai thác.

tinh-vinh-phuc

Công ty Bảo vệ Việt Nam (baovevietnams.com) là một trong những đơn vị có thâm niên và uy tín trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ bảo vệ tại Vĩnh Phúc (https://baovevietnams.com/dich-vu-bao-ve-tai-vinh-phuc/). Công ty Bảo vệ Việt Nam đã và đang cung ứng dịch vụ bảo vệ cho rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bảo vệ Việt Nam đã ký hợp tác bảo vệ các khu công nghiệp, nhà máy, kho hàng, văn phòng, công trình xây dựng… trên địa bàn Vĩnh Phúc. Nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty từ khi mới thành lập đến nay hoặc cũng đã có hơn 10 năm gắn bó.

Theo ông Nguyễn Đức Thuấn Phó giám đốc Nghiệp vụ Công ty Bảo vệ Việt Nam, công ty đang tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, tìm thêm những mục tiêu, hợp đồng mới để cung ứng dịch vụ. “Công ty luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp để cung cấp cho đối tác dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ một cách tận tâm nhất. Có trên 13 năm hoạt động trong ngành, Công ty Bảo vệ Việt Nam luôn giữ uy tín với khách hàng” – ông Thuấn khẳng định.

tinh-vinh-phuc-2

Công ty hiện có hơn 1500 cán bộ, nhân viên trẻ, năng động, dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Những người này được tuyển chọn và đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, thích ứng với mọi tình huống xảy ra. Công ty đang cung cấp dịch vụ cho các đối tác lớn như: nhà máy Canon, nhà máy Samsung, nhà máy Toyota, nhà máy Honda Việt Nam… và nhiều nhà máy, xưởng sản xuấn, kho hàng lớn trong các khu công nghiệp.

Khi thành lập công ty, vấn đề được những thành viên sáng lập luôn chú trọng đó là ưu tiên đối với những người đã từng có thời gian trong quân đội, công an xuất ngũ hay con em gia đình có công với cách mạng và những người có đạo đức tốt. Tới thời điểm năm 2023, công ty đã có hơn 1500 người lao động và sẽ tiếp tục tuyển dụng, đào tạo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các đối tác trong và ngoài tỉnh.

Bài viết liên quan:

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ

Kể từ năm 2016, Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được ban hành. Trong đó, có nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Từ đó, tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho các DN hoạt động, vì thế ngành này trở nên rất sôi động, có sự góp mặt của rất nhiều các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, không chỉ ở Vĩnh Phúc mà còn trên cả nước. Theo thống kê mới nhất thì hiện trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 300 đơn vị đang hoạt động trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp.

tinh-vinh-phuc-3

Đứng trước sức ép cạnh tranh vô cùng khốc liệt, các công ty bảo vệ phải có những chiến lược khác biệt để giành thị phần. Sự cạnh tranh khiến cho các doanh nghiệp không chỉ khó khăn trong khâu tìm kiếm khách hàng, sự cạnh tranh về giá, mà đặc biệt khó khăn vì nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu hụt trong ngành bảo vệ.

Chính vì thế, để tạo lợi thế cho mình, điều tiên quyết là phải nâng cao chất lượng nhân lực bảo vệ. Các DN cho hay họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh. Riêng đối với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản do các cơ quan công an cung cấp, với chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, trang phục phù hợp với nhiệm vụ, ứng xử có văn hóa, có nếp sống văn minh hiện đại. Bên cạnh đó, người trực tiếp làm nghề còn phải am hiểu các bộ môn lý luận nghiệp vụ, pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện, vì thế doanh nghiệp xác định cạnh tranh bằng uy tín. Ngoài đội ngũ nhân lực giỏi, thành thạo các kỹ năng từ cấp cứu đến phòng cháy chữa cháy, sử dụng các công cụ hỗ trợ, rèn luyện kỹ thuật và huấn luyện, công ty bảo vệ cũng cần thường xuyên phối hợp với cơ quan công an và đối tác, doanh nghiệp để kiểm tra, diễn tập nghiệp vụ.

Rate this post

Bài viết liên quan