Tại Quảng Ninh thì nên thuê bảo vệ nội bộ hay dịch vụ?

Các mối nguy về trộm cắp, phá hoại, gây rối trật tự có thể xảy ra ở bất cứ đâu, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vui chơi, giải trí. Điều này lý giải vì sao ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tại Quảng Ninh chọn thuê nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, một vấn đề lớn khiến nhiều người đang quan tâm hiện nay đó là nên thuê bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ tại Quảng Ninh. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Bảo vệ nội bộ và bảo vệ chuyên nghiệp khác nhau thế nào?

Sự chuyên nghiệp chính là thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng của bảo vệ. Hay nói cách khác thì nếu thiếu đi sự chuyên nghiệp, chính xác sẽ được coi là nghiệp dư. Có nhiều điểm khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ.

bao-ve-noi-bo-va-bao-ve-dich-vu

Cụ thể có thể điểm qua một số yếu tố sau:

Đào tạo nghiệp vụ

Thông thường, để đào tạo thành công một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thường mất khá nhiều thời gian, khoảng vài năm. Trong khi đó, với bảo vệ nội bộ, con số này chỉ khoảng vài tháng. Thậm chí nhiều đơn vị chỉ tuyển người lao động vào là đi làm ngay, không qua đào tạo.

Kiến thức và kỹ năng

Thực tế, bảo vệ chuyên nghiệp luôn có kiến thức và kỹ năng thuần thục hơn nhiều so với bảo vệ nội bộ. Bởi lẽ, họ được đào tạo bài bản trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ dịch vụ được trải qua nhiều mục tiêu, nhiều môi trường làm việc khác nhau, từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

Định hướng nghề nghiệp

Đối với những người lựa chọn làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp, họ sẽ coi đây là nghề nghiệp chính để cống hiến cả cuộc đời. Thế nhưng với những người làm công việc bảo vệ thời vụ, họ thường có suy nghĩ đó chỉ là công việc tạm thời. Và đương nhiên, như vậy sẽ làm thiếu sự nhiệt huyết với công việc.

Lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Quảng Ninh

Phương án tối ưu nhất, nên lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở tại Quảng Ninh vì một số lợi ích quan trọng dưới đây:

Cảm giác an tâm

Sự hiện diện của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại doanh nghiệp sẽ mang lại sự an tâm và an toàn cho các chủ doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng. Nhân viên làm việc tại các khu vực có rủi ro cao, khi có nhân viên bảo vệ ở cùng thì họ sẽ tập trung vào công việc, hiệu quả tăng và làm việc lâu dài hơn vì họ không phải lo lắng về vấn đề an toàn cá nhân.

bao-ve-chuyen-nghiep-tai-quang-ninh

Sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ cũng cho khách hàng biết rằng chủ doanh nghiệp đang quan tâm về sự an toàn của họ và sẵn sàng để thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho họ. Điều này đặc biệt quan trọng cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa cao cấp hoặc được đặt tại các khu vực thiếu an ninh.

Sự ngăn ngừa

Với sự hiện diện thường trực của các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã là một tín hiệu răn đe đối với những đối tượng chuẩn bị thực hiện hành vi phạm pháp. Chúng sẽ phải suy nghĩ lại về mục tiêu tấn công của chúng có bảo vệ mặc đồng phục ở đó.

Bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo để phát hiện các hoạt động đáng ngờ, các dấu hiệu khả nghi. Họ có thể đánh giá tình hình và có phản ứng thích hợp cho mọi hành vi vi phạm an ninh. Việc có sự hiện diện của nhân viên bảo vệ sẽ tạo hình ảnh tốt nhiều so với các camera giám sát, hay hệ thống báo động. Nó sẽ cho bọn tội phạm tiềm năng thấy rằng bạn rất nghiêm túc và cẩn thận trong việc đảm an ninh cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ khách hàng

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ là người gặp khách hàng của bạn đầu tiên. Họ sẽ đại diện cho doanh nghiệp tiếp đón khách hàng ngay từ cửa. Nhân bảo vệ có thể trực tại bàn tiếp tân hoặc hoạt động như một nhân viên để kiểm soát sự ra vào một khu vực nhất định. Các nhân viên bảo vệ có thể trực tiếp giúp đỡ khách hàng tìm kiếm sản phẩm hay hướng dẫn họ gặp đến đúng nơi và gặp đúng người họ cần trong một doanh nghiệp. Điều này sẽ mạng lại những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Xử lý vi phạm

Nhân viên bảo vệ có thể được đào tạo ở nhiều mức độ khác nhau để đối phó và xử lý đối với các đối tượng phạm tội. Một số tình huống sẽ liên hệ với công an gần nhất. Một số trường hợp có thể trực tiếp khống chế và bắt giữ các nghi phạm.

Tùy theo tình hình an ninh tại mục tiêu, công ty dịch vụ bảo vệ sẽ đánh giá xem nhân viên bảo vệ có cần trang bị công cụ hỗ trợ hay không. Lên phương án, thực hành diễn tập những tình huống an ninh có thể xảy ra tại mục tiêu. Nên thuê nhân viên bảo vệ được đào tạo và có giấy phép từ một công ty dịch vụ bảo vệ có uy tín, mà có thể đảm bảo rằng các hoạt động bảo vệ là khả thi và hợp lý.

Giám sát

Không phải tất cả các nhân viên bảo vệ dành tất cả thời gian của họ để tuần tra xung quanh các khu vực tại mục tiêu. Một số nhân viên bảo vệ có thể được phân công nhiệm vụ theo dõi giám sát màn hình camera, kiểm tra các thông tin, kiểm tra hàng hóa hoặc thực hiện việc hạn chế ra vào một số khu vực.

Một nhân viên bảo vệ có thể được phân công nhiệm vụ rất cụ thể. Chẳng hạn như canh chừng kẻ gian, giữ gìn an ninh trật tự khu vực, đóng mở cổng doanh nghiệp ngày, trả lời điện thoại ngoài giờ làm việc của doanh nghiệp… Với việc có các nhân viên bảo vệ lo việc giám sát an ninh trật tự, đã giảm bớt gánh nặng giám sát an ninh trật tự khỏi vai của chủ doanh nghiệp và các nhân viên, cho phép họ tập trung vào công việc chuyên môn một cách tốt hơn.

Công ty Bảo vệ Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Quảng Ninh

Nếu bạn đang phân vân, chưa biết nên lựa chọn công ty bảo vệ nào tại Quảng Ninh thì Bảo vệ Việt Nam (https://baovevietnams.com/) sẽ là một thương hiệu đáng để cân nhắc. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Quảng Ninh (https://baovevietnams.com/bao-ve-tai-quang-ninh/) uy tín, đáng tin cậy. Toàn bộ nhân viên bảo vệ tại đây đều được tham gia các khóa học đào tạo chuyên nghiệp, cho phép làm việc và bảo vệ an toàn tuyệt đối.

bao-ve-tai-quang-ninh

Với phương châm hoạt động vì sự hài lòng của khách hàng, Công ty Bảo vệ Việt Nam cam kết:

  • Mang đến chất lượng dịch vụ cao cấp, uy tín.
  • Mức giá hợp lý, cạnh tranh.
  • Hỗ trợ bổ sung nhân lực nếu có yêu cầu bổ sung.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/24.

Trên đây là những phân tích về ưu nhược điểm của bảo vệ dịch vụ so với bảo vệ nội bộ tại Quảng Ninh. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin quan trọng về lĩnh vực bảo vệ, an ninh.

Rate this post

Bài viết liên quan