Nữ vệ sĩ có những ưu điểm gì trong ngành vệ sĩ chuyên nghiệp?

Những công việc nam giới làm tốt thì phụ nữ cũng có thể làm tốt. Công việc vệ sĩ chuyên nghiệp cũng thế, những nữ vệ sĩ cũng có thể hoàn thành tốt công việc của mình? Người ta tin rằng con gái không thể chịu đựng được sự cay đắng và buồn chán khi làm nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, khi một cô gái làm nhân viên vệ sĩ, năng lực làm việc của cô ấy sẽ được đặt một dấu hỏi lớn. Vậy thì cùng xem đâu là lợi thế của những nữ vệ sĩ nhé.

Bài viết liên quan: Yêu cầu và công việc của một nhân viên vệ sĩ chuyên nghiệp

Hiện nay, trong giới vệ sĩ chuyên nghiệp, nữ giới chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Nữ giới làm công việc cần sử dụng sức mạnh và nhất là cần đến khả năng đối kháng về thể lực luôn thu hút sự chú ý của những người xung quanh, đặc biệt là những cô gái có lợi thế về nhan sắc. Thu nhập của các vệ sĩ riêng hiện nay khá cao, và chi phí cho một nữ vệ sĩ thường sẽ cao hơn nam vệ sĩ một chút.

Ưu điểm của nữ vệ sĩ là gì?

Con gái dấn thân vào ngành vệ sĩ chuyên nghiệp không có gì là mới. Họ là phái yếu không có nghĩa là những nhân viên bảo vệ xinh đẹp chỉ là cho có, trong một số tình huống khả năng làm việc của họ hơn hẳn nam giới.

nu-ve-si-chuyen-nghiep-1

Các cô gái không chỉ có ngoại hình đẹp mà quan trọng hơn là tính cẩn thận, chu đáo nên rất dễ gần gũi với người khác. Nhưng không có nghĩa là nam nhân viên vệ sĩ sẽ bị loại bỏ. Xét cho cùng, nam giới vẫn làm nghề này nhiều hơn, phù hợp hơn. Bởi lẽ sẽ có rất nhiều công việc nguy hiểm đàn ông dễ làm hơn.

nu-ve-si-chuyen-nghiep-2

Một ưu điểm nữa của nữ nhân viên vệ sĩ là không bốc đồng. Họ có thể nhanh chóng bình tĩnh và phân tích vấn đề khi gặp sự cố. Chúng ta thường xuyên xảy ra tranh chấp, rắc rối, nếu là nam nhân viên vệ sĩ thì việc đầu tiên là khiển trách, thái độ thường không tốt. Cách xử lý của nữ nhân viên vệ sĩ thường là tìm hiểu sự việc cụ thể trước, sau đó phân tích nguyên nhân, cuối cùng đưa ra kết luận rồi xử lý tình huống. Kết quả cuối cùng thường khiến cả đôi bên đều hài lòng.

Vậy thì có khó khăn nào không?

Bên cạnh những yếu tố về thể chất, các nữ vệ sĩ riêng còn phải có kỹ năng sống đa dạng và cần biết xử lý tình huống thực sự khéo léo. Xét trên góc độ tâm lý, nữ giới thường không mạnh mẽ như đàn ông, nhưng công việc vệ sĩ lại không cho phép các cô gái sợ hãi hay yếu đuối. Chính bởi vậy, họ luôn phải rèn luyện ý chí kiên cường và khả năng xử lý mọi tình huống bất ngờ một cách nhanh nhạy, hợp lý.

nu-ve-si-chuyen-nghiep-3

Trước khi thực hiện nhiệm vụ được giao, nữ vệ sĩ không chỉ luyện tập về thể lực hay trí lực, mà họ còn phải cất công tìm hiểu về khách hàng và nơi mà mình sẽ đến cùng khách hàng để lựa chọn ra những trang phục và phong cách phù hợp. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các nữ vệ sĩ sẽ mặc đồng phục hoặc thường phục hay những trang phục khác phù hợp hơn. Quan trọng hơn cả, họ không bao giờ được bỏ qua phần lễ nghi ở những nơi mà mình sẽ đến.

Bài viết liên quan: [CHUYÊN NGHIỆP] Dịch vụ Cho thuê Vệ sĩ nữ – Uy tín

Không còn là một xã hội mà đàn ông vượt trội hơn phụ nữ nữa. Những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể làm tốt. Và nghề vệ sĩ không còn dành riêng cho nam giới nữa mà ngay cả phái nữ cũng có những lợi thế nhất định. Tất nhiên, một số nhiệm vụ có tính chất nguy hiểm vẫn nên giao cho nam giới đảm nhận. Đồng thời trong công việc các nhân viên vệ sĩ nữ cũng nên tự bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm.

Rate this post

Bài viết liên quan