Những phẩm chất cơ bản của vệ sĩ riêng gồm những gì?

Nhiều nhà tuyển dụng rất chú trọng đến phẩm chất cá nhân của vệ sĩ khi thuê vệ sĩ, ngay dưới đây, Công ty Vệ sĩ Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn những phẩm chất cơ bản của vệ sĩ riêng.

Bài viết liên quan: Nhóm vệ sĩ bảo vệ dàn siêu xe gần 400 tỷ áp lực như thế nào?

Phẩm chất cá nhân của vệ sĩ riêng là một chỉ số rất quan trọng để tuyển chọn hay thuê dịch vụ vệ sĩ riêng. Đồng thời, đây cũng là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng để đánh giá một người bình thường có thể trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp hay không.

khai-niem-ve-si-rieng-cho-ca-nhan
Khái niệm vệ sĩ riêng cho cá nhân

Phẩm chất cá nhân tốt là phẩm chất mà tất cả vệ sĩ đều phải có. Nếu không có phẩm chất cá nhân xuất sắc như vậy, thì rất khó để có thể gắn bó và phát triển trong ngành này. Dưới đây là một số phẩm chất quan trọng mà người làm vệ sĩ riêng cần phải có.

Có nhiệt huyết với công việc

Người vệ sĩ hiểu rõ công việc mình đang làm là một nghề đặc biệt, khá nguy hiểm và đôi khi có thể đe dọa đến tính mạng của chính mình. Lúc này, là một vệ sĩ, bạn nên ghi nhớ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Cần giữ vững ý chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

dich-vu-ve-si-rieng-cho-ca-nhan-1

Nghề vệ sĩ có rất nhiều đặc thù, nhiều yêu cầu nghiêm ngặt, lại có nguy cơ cao gặp phải nguy hiểm nên để có thể gắn bó lâu dài với ngành này, mỗi người vệ sĩ sẽ cần phải thực sự yêu và tự hào với nghề. Không có sự nhiệt huyết, bạn sẽ khó có thể trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp.

Thể lực tuyệt vời

Nghề vệ sĩ khác với các nghề thông thường là có yêu cầu cao về thể lực, chịu được thử thách ở nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau. Người vệ sĩ sẽ cần có một sức khỏe, thể lực tốt, sức bền, sự dẻo dai, sự tập trung cao độ.

Vượt qua mọi trở ngại

Tinh thần không sợ hãi có nghĩa là anh ta không sợ nguy hiểm và không hoảng sợ trước nguy hiểm. Chắc chắn ai cũng có kinh nghiệm này: lần đầu tiên nhìn thấy ai đó đánh nhau bằng dao thì phải khiếp sợ; lần đầu nhìn thấy xác chết thì da đầu tê dại; lần đầu tiên đánh nhau với người khác thì phải sợ hãi. Trong thời điểm quan trọng, do sự kích thích khẩn cấp và mạnh mẽ từ bên ngoài, tâm sinh lý con người sẽ sinh ra một số phản ứng bất lợi trong tích tắc như: Da đầu tê dại, đầu óc ầm ầm, mắt mờ, nói ngọng, khó thở, mất ý thức, choáng váng, ngón tay… Những phản ứng run rẩy và suy nhược chung này chắc chắn cản trở việc tập luyện bình thường về thể lực và khả năng của các vệ sĩ. Chỉ khi sở hữu tâm lý vững vàng, không sợ hãi, không sợ nguy hiểm, không sợ nguy hiểm thì thể lực và năng lực của vệ sĩ mới có thể phát huy tối đa, hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Phản xạ nhanh

Nhận biết và ứng biến tình huống nhanh là phẩm chất cần có của mỗi vệ sĩ chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của người vệ riêng là đảm bảo, duy trì an toàn và trật tự an ninh, vì vậy, các sự cố, tình huống khẩn cấp, sự nguy hiểm tiềm tàng là những thứ họ cần đối mặt hàng ngày.

dich-vu-ve-si-rieng-cho-ca-nhan-3

Các nhân viên vệ sĩ phải luôn cảnh giác, đề phòng, nhận biết sớm các dấu hiệu đáng nghi. Trong trường hợp xảy ra vấn đề, họ phải phản xạ và ứng biến thật nhanh nhạy để xử lý tình huống nhanh chóng, thỏa đáng nhất, hạn chế tối đa các thiệt hại.

Kinh nghiệm phán đoán

Phán đoán thực nghiệm tinh vi dựa trên kinh nghiệm và kinh nghiệm của các vệ sĩ, những người này hoàn toàn có thể tiếp nhận, hiểu và phân tích các thông tin xung quanh từ đó đưa ra các phán đoán chính xác và phản ứng phù hợp.

Kỹ năng chiến đấu thành thạo

Kỹ năng chiến đấu quen thuộc là một đảm bảo quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ vệ sĩ.

Đối với những ai muốn dấn thân vào ngành vệ sĩ tư nhân, với những tố chất trên, chắc chắn sẽ trở thành một vệ sĩ tư nhân đủ tiêu chuẩn!

Trên đây là kiến ​​thức cơ bản về vệ sĩ riêng mà Công ty Vệ sĩ Việt Nam đã phân loại cho các bạn, mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn?

Rate this post

Bài viết liên quan