Bảo vệ trường học bị shipper lừa tiền khi giao cho “cục gạch”

Đối tượng lừa đảo đã đóng giả làm người giao hàng đến liên hệ với nhân viên bảo vệ trường để giao 1 gói hàng cho một giáo viên của trường và yêu cầu bảo vệ đưa tiền ứng trước.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày 30-11. Lúc này, có một nam thanh niên chạy xe máy có mang theo giỏ đựng đồ như các nhân viên giao hàng tới.

Người này nói với nhân viên bảo vệ trực cổng trường học rằng một cô giáo ở trong trường đã đặt hàng online và mình đang đi giao. Do lúc này, học sinh đang tan trường ra rất đông nên bảo vệ yêu cầu người này điện cho cô giáo.

Nam thanh niên đứng trước mặt bảo vệ, lấy điện thoại vờ gọi, nói chuyện và thông báo cô giáo không có ở trong trường, có nhắn nhờ bảo vệ lấy, thanh toán tiền giúp, trưa về dạy học sẽ trả lại.

“Do lúc đó học sinh ra đông, tôi nghe anh ta nói đúng tên giáo viên nên tin tưởng. Trên thùng hàng cũng để tên và số tiền nên tôi đưa cho anh ta 500 ngàn đồng tiền phí. Anh ta rời đi còn cảm ơn tôi” – nam bảo vệ kể và cho biết người này mặc đồ bình thường, không phải đồng phục của công ty giao hàng nào.

bao-ve-truong-hoc-bi-lua
Món đồ trong hộp giấy là… một cục gạch.

Đến trưa cùng ngày, người nữ giáo viên quay về trường, được bảo vệ thông báo có người tới giao hàng. “Nhưng cô nói là không có đặt hàng, cũng không có ai gọi điện giao hàng gì cả” – nam bảo vệ tiếp.

Sau đó, cô giáo đã đưa thùng hàng vào văn phòng nhà trường mở ra thì bên trong có một miếng gạch vỡ được gói trong hộp giấy. Nhà trường sau đó cảnh báo đến các bảo vệ và giáo viên tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Nam bảo vệ cũng cho biết do thời điểm học sinh tan học đông nên đã mất cảnh giác. Ông hi vọng qua câu chuyện không ai bị lâm vào hoàn cảnh như của mình.

Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm là một trong những nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ trực vị trí cổng chính. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhân viên bảo vệ trực cổng trường học cần tuân thủ nghiêm các nguyên tắc làm việc, những kỹ năng nghiệp vụ đã được đào tạo. Để tìm hiểu kỹ hơn về chức năng, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học, bạn có thể xem tại bài viết này: https://baovevietnams.com/bao-ve-truong-hoc/. Thông tin được biên tập bởi Phòng Nghiệp vụ của Công ty Bảo vệ Việt Nam.

Rate this post

Bài viết liên quan