Muốn làm vệ sĩ phải làm thế nào?

Trong cuộc sống có nhiều sự kiện và tình huống cần đến sự có mặt của vệ sĩ để đảm bảo an ninh. Ở nước ta nghề vệ sĩ được biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây song cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy muốn làm vệ sĩ phải làm thế nào? Mời bạn cùng Công ty Vệ sĩ Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao vệ sĩ đang là một nghề “hot”?

Nghề vệ sĩ là ngành nghề cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn một cách chuyên nghiệp. Tại Việt Nam thì đây vẫn được coi là một nghề khá mới mẻ. Số lượng công ty hoạt động trong lĩnh vực này mới chỉ trên dưới 30. Vậy lý do gì khiến cho một nghề mới lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy và tiếp tục hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai?

Mục đích nghề vệ sĩ là bảo đảm an toàn

Sự an toàn là một điều mà bất cứ ai cũng hướng đến, nhất là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Bằng kỹ năng và nghiệp vụ của mình, những người vệ sĩ sẽ vận dụng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho thân chủ –  tức là người đã thuê họ bảo vệ sự an toàn.

muon-lam-ve-si-phai-lam-the-nao-1

Mục đích nghề nghiệp của nghề vệ sĩ rất cao cả. Nếu như công an, bộ đội bảo vệ bình an cho nhân dân, được quản lý và chỉ đạo bởi nhà nước thì vệ sĩ là những người trực tiếp được thuê để bảo vệ thân chủ với đầy đủ hợp đồng thỏa thuận hợp pháp của 2 bên.

Thường xuyên tiếp xúc tầng lớp thượng lưu

Xã hội hiện nay đang phân cấp rõ rệt. Đó là những người trong giới thượng lưu giàu có, có sự ảnh hưởng nhất định đến kinh tế, chính trị, xã hội của một quốc gia. Đó có thể là các doanh nhân, nhà chính trị, người nổi tiếng, các cán bộ cấp cao …

Vì có tầm ảnh hưởng lớn cho nên họ không thể tránh khỏi bị nhòm ngó, làm hại … Do đó, vệ sĩ sẽ là những người giúp họ đảm bảo an toàn mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập hấp dẫn là một trong các lý do khiến nghề vệ sĩ trở nên hot trong xã hội hiện nay. Theo thống kế, ở châu Âu, một vệ sĩ chuyên nghiệp có mức thu nhập bình quân lên đến 65.000 USD/năm. Đối với những vệ sĩ có kinh nghiệm lâu năm, mức lương thậm chí lên tới gần 120.000 USD/năm.

muon-lam-ve-si-phai-lam-the-nao-3

Vì tại Việt Nam mức thu nhập của vệ sĩ có thể sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung trên thế giới vì dù sao đây cũng còn là nghề mới mẻ. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với mức lương của các ngành nghề khác hiện nay thì thu nhập của một vệ sĩ chuyên nghiệp đang ở mức top đầu. Cụ thể về mức lương của vệ sĩ tại Việt Nam mời bạn tìm hiểu ở bài viết này: baovevietnams.com/muc-luong-cua-ve-si-o-viet-nam/

Muốn làm vệ sĩ phải làm thế nào?

Là một nghề hot và luôn xuất hiện với diện mạo chỉn chu, lịch sự nên rất nhiều người muốn làm nghề vệ sĩ. Vậy muốn làm vệ sĩ phải làm thế nào? Dưới đây là một số yêu cầu:

Trải qua các khóa đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ

Vì đây là nghề bảo vệ sự an toàn cho thân chủ, có nguy cơ cao gặp phải các tình huống nguy hiểm nên họ phải được đào tạo bài bản các kỹ năng và nghiệp vụ. Theo đó họ thành thục rất nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

muon-lam-ve-si-phai-lam-the-nao-2

Bên cạnh các khóa đào tạo chuyên môn thì những người theo nghề vệ sĩ phải tập huấn rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ. Họ phải tham gia vào các lớp huấn luyện về các kỹ năng như: các bài tập rèn luyện thể chất, sức bền cơ bản như tập chạy, chống đẩy… Các đợt huấn luyện về bắn súng, võ thuật … cũng đòi hỏi họ thường xuyên nâng cao.

Yêu cầu về thể hình và thể lực

Những người theo nghề vệ sĩ cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe về thể lực, ngoại hình, các kỹ năng phòng vệ, kỹ năng ứng xử, khả năng ứng biến linh hoạt, tinh thần thép và sức chịu đựng tốt. Vì thường xuyên phải bao quát không gian, đối đầu các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra cho nên những người vệ sĩ cần có sức khỏe tốt. Có như vậy mới có thể đảm bảo liên tục vận động trong nhiều giờ mà không bị đuối sức và luôn giữ được tinh thần tỉnh táo, cảnh giác cao độ.

Để có được thể lực tốt, một vệ sĩ chuyên nghiệp cần thường xuyên tập luyện các bài tập giúp rèn luyện sức khỏe, gia tăng độ dẻo dai và sức bền của cơ bắp. Họ phải trải qua các đợt kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo đáp ứng công việc tốt nhất.

Văn hóa ứng xử đúng mực

Có văn hóa và cách ứng xử đúng mực là điều mà một người vệ sĩ chuyên nghiệp cần có. Nhiều người lầm tưởng rằng đây là nghề chỉ cần lao động chân tay nên không đòi hỏi về văn hóa ứng xử. Thực tế văn hóa ứng xử là nền tảng của một con người, cho nên dù làm bất cứ nghề nào cũng cần phải có yếu tố này.

Làm vệ sĩ phải xử lý nhiều tình huống khác nhau và nếu không ứng xử khôn khéo thì việc thường xuyên dùng chân tay là điều dễ hiểu. Song một vệ sĩ chuyên nghiệp cần biết giảm thiểu tối đa điều này thông qua các hành xử mềm mỏng của mình.

Có tâm trong sáng

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có cái tâm và đạo đức nghề nghiệp. Với nghề vệ sĩ cũng vậy. Đây chính là tố chất quan trọng nhất để khách hàng an tâm, tin tưởng.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc về vấn đề muốn làm vệ sĩ phải làm thế nào. Công ty Vệ sĩ Việt Nam hy vọng rằng qua bài viết này người đọc sẽ hiểu hơn về nghề vệ sĩ và nếu có muốn theo nghề này thì cũng có cho mình những hành trang kiến thức bổ ích. Và cũng còn có một số những tiêu chuẩn đối với một người vệ sĩ chuyên nghiệp nếu như có dự định làm công việc này thì bạn cũng nên tìm hiểu. Và còn có còn bất cứ một băn khoăn hay thắc mắc nào về nghề vệ sĩ, đừng ngần ngại, hãy gửi ngay câu hỏi vệ cho chúng tôi. Công ty Vệ sĩ Việt Nam luôn sẵn sàng để giải đáp.

Rate this post

Bài viết liên quan