Mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam bao nhiêu?

Mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam bao nhiêu là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng kéo theo nhiều người lao động đã lựa chọn ngành nghề này để có thu nhập. Nhiều người cho rằng vệ sĩ là nghề có thu nhập khủng. Thực hư vấn đề này ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!Đánh giá thị trường vệ sĩ Việt Nam

Trong những năm gần đây, các công ty bảo vệ, vệ sĩ mọc lên tại Việt Nam như nấm sau mưa. Dù được xem là loại hình dịch vụ khá mới mẻ nhưng rất nhanh chóng, nghề vệ sĩ thu hút sự quan tâm và trở thành một trong những nghề hót, với mức thu nhập không hề thấp.

thi-truong-ve-si-tai-viet-nam

Vệ sĩ là những người làm nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng cụ thể. Khách hàng có thể là nhóm người, cá nhân, những người có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội. Những người này cần đến dịch vụ vệ sĩ để tránh khỏi những nguy hại đến tinh thần, sức khỏe. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu an ninh, an toàn ngày càng cao thì vai trò của những người vệ sĩ càng được quan tâm, coi trọng.Hiện nay có quá nhiều tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ. Nên việc lựa chọn ra công ty uy tín, có chất lượng cũng là điều mọi người cần quan tâm. Mức lương của các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp sẽ luôn cao hơn so với mức lương của những công ty vệ sĩ không tên tuổi.

Mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam bao nhiêu?

Thực tế thì những người làm vệ sĩ thường xuyên phục vụ những người giàu có, người nổi tiếng trong xã hội. Để đảm bảo an ninh cho mình, những người này sẵn sàng chi trả 1 khoản tiền lớn. Theo thống kê của thế giới trung bình 1 vệ sĩ ở các nước Châu u có thể lên đến 70.000 USD/ năm.

muc-luong-ve-si

Vậy mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam bao nhiêu? Theo đánh giá thì nghề vệ sĩ mới du nhập vào nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây. Vì là người đi theo sát cánh với thân chủ, vốn là tầng lớp thượng lưu, người nổi tiếng nên họ cần có nhiều những yêu cầu cao về ngoại hình, kỹ năng nghiệp vụ, khả năng giao tiếp cùng khả năng xử lý tình huống khôn khéo, nhanh nhạy. Do đó, so với mức lương bảo vệ thông thường thì vệ sĩ có mức lương cao hơn. Nhưng so với mặt bằng thu nhập của vệ sĩ trên thế giới thì mức lương vệ sĩ tại Việt Nam thấp hơn.Theo một số cuộc khảo sát mới nhất tại các công ty cung cấp vệ sĩ chuyên nghiệp, mức mức lương của vệ sĩ tại Việt Nam trung bình khoảng 26 đến 30 triệu đồng/tháng.

Làm sao để cải thiện mức lương vệ sĩ tại Việt Nam?

Đã là 1 nghề thật sự nhưng nghề vệ sĩ vẫn chưa có chương trình đào tạo cụ thể và bài bản. Do đó, để cải thiện mức lương cho vệ sĩ tại Việt Nam thì cần bắt đầu từ khâu nâng cao chất lượng nhân sự. Thực sự không hề dễ dàng để có thể đạt được những tiêu chuẩn của một vệ sĩ chuyên nghiệp. Muốn có nhân sự chất lượng cao trước hết nhân sự đó phải được tuyển chọn kỹ lưỡng và đào tạo kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu.Không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ

Không có gì giúp nâng cao giá trị bản thân hơn việc tự mình trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng. Do đó, để có thể tự tin đầu quân về những công ty vệ sĩ chuyên nghiệp, nâng cao mức lương vệ sĩ cho mình thì nhân viên vệ sĩ cần tham gia các chương trình đào tạo để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, khả năng xử lý tình huống.

dich-vu-ve-si-rieng-cho-ca-nhan-4

Vệ sĩ ngày càng cần am hiểu và biết nhiều kỹ năng. Do đó, họ cần có khả năng võ thuật, biết lái xe, biết đàm phán, xử lý tình huống khéo léo. Có nhu vậy mới có thể giúp họ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.Lựa chọn công ty có nguồn khách hàng tốt

Một yếu tố khác giúp nâng cao mức lương cho những người vệ sĩ tại Việt Nam chính là nguồn khách hàng. Làm sao để tìm được những khách hàng VIP, sẵn sàng trả lương cao để bảo đảm an ninh cho mình là vấn đề mọi công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ cần hết sức quan tâm. Những công ty vệ sĩ có nguồn khách hàng tốt sẽ đảm bảo mức lương cho vệ sĩ cũng tốt hơn.

Rèn luyện sức khỏe tốt

Vệ sĩ được coi là 1 nghề tương đối vất vả bởi họ cần cùng lúc đáp ứng nhiều kỹ năng khác nhau, do đó một yêu cầu quan trọng với họ chính là sức khỏe. Theo đó, để có được mức lương như ý, vệ sĩ cần có các tiêu chuẩn ngoại hình như: Cao từ 1,8m, sức khỏe tốt, khả năng chịu được cường độ áp lực công việc cao. Càng yêu cầu khắt khe thì mức lương càng cao.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam bao nhiêu. Hy vọng qua bài viết người đọc sẽ hiểu hơn về công việc này và không ngừng hoàn thiện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ bản thân để nâng mức thu nhập tốt hơn cho nghề vệ sĩ.Rate this post

Bài viết liên quan