Lý do nào khiến Meta chi nhiều tiền để bảo vệ cựu giám đốc của mình?

Từ hồi tháng 6/2022, Sheryl Sandberg, Giám đốc vận hành của Meta, đã thông báo sẽ rời khỏi công ty này sau 14 năm làm việc. Tuy nhiên, Meta vẫn sẽ chi trả cho dịch vụ bảo vệ riêng cá nhân để đảm bảo sự an toàn của cựu giám đốc Sheryl Sandberg.

sheryl-sandberg

Cựu giám đốc Sheryl Sandberg của Meta.

Cựu giám đốc Sheryl Sandberg chính thức từ chức tại Meta vào tháng 8, nhưng công ty sẽ tiếp tục chi trả cho dịch vụ bảo vệ riêng cá nhân của cô ấy vào năm 2023, Reuters đưa tin.

Công ty mẹ của Facebook, với lý do “các mối đe dọa liên tục đối với sự an toàn của bà”, đã đồng ý trả tiền cho các dịch vụ bảo vệ an ninh từ ngày 1.10.2022 đến ngày 30.6.2023, bà Sandberg sẽ luôn được bảo vệ tại nơi ở và cả khi đi du lịch.

Hiện vẫn không rõ lý do bà Sandberg bị đe dọa, khiến Meta trả tiền để được tiếp tục bảo vệ bà sau khi cô từ chức.

Bài viết liên quan:

Bà Sheryl Sandberg gia nhập Meta vào năm 2008 và kết thúc công việc này vào ngày 30.9.2022. Trong tương lai, bà sẽ tiếp tục phục vụ trong hội đồng quản trị của Meta và nhận thù lao với tư cách là một giám đốc. Mặc dù bà Sandberg đã có ý định từ chức trong yên bình, nhưng chương cuối cùng của bà tại tại công ty đã bị hủy hoại bởi bê bối cá nhân.

Đầu năm nay, The Wall Street Journal đưa tin bà Sandberg đã sử dụng các nguồn lực của công ty để giúp loại bỏ các thông tin tiêu cực về CEO Bobby Kotick của Activision, người được cho là đang hẹn hò với bà vào thời điểm đó.

The Journal cũng báo cáo rằng Meta đã mở một cuộc điều tra nội bộ về cách cựu giám đốc Sandberg sử dụng các nguồn lực của công ty. Ngoài những cáo buộc về việc bảo vệ Bobby Kotick khỏi báo chí tiêu cực, bà Sandberg cũng bị điều tra vì nghi vấn sử dụng tiền của công ty để chi trả cho đám cưới của mình vào năm 2022.

Những năm cuối cùng của Sandberg tại Meta cũng được đánh dấu bằng một loạt các cuộc khủng hoảng công ty, bao gồm vụ bê bối Cambridge Analytica năm 2019; thu hẹp doanh thu vào đầu năm nay; và sự thay đổi trong cách tiếp cận thông tin quảng cáo của iOS.

Không có gì lạ khi Facebook đầu tư mạnh vào bảo mật cá nhân cho các giám đốc điều hành hàng đầu của mình. Vào năm 2020, công ty được cho là đã chi 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg.

Rate this post

Bài viết liên quan