Vừa ra tù, lên mạng xin làm bảo vệ rồi trộm xe máy

Ngày 14/7, Công an quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Toàn (SN 1989, HKTT tại thôn Phú Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bài viết liên quan: Bảo vệ nhà hàng vờ dắt xe rồi trộm luôn của khách

Trước đó, vào khoảng 13h30’ ngày 2/7, chị Lê Thị Trang Ninh điều khiển xe máy đến quán cafe ở số 2 Đinh Liệt để uống nước. Khi chị Ninh vừa dừng xe trước cửa quán, một nam thanh niên bước ra nói là nhân viên bảo vệ trông giữ xe của quán, dắt chiếc xe của chị Ninh mang đi chỗ khác cất cho gọn gàng.

Đến khoảng 16h cùng ngày, chị Ninh ra về nhưng không thấy bảo vệ và chiếc xe máy của mình đâu, liền đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo.

doi-tuong-toan

Đối tượng Toàn.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị Ninh, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương điều tra, xác minh vụ án. Qua điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định đối tượng bảo vệ trên mới được quán cafe thuê vào làm trước đó 1 ngày. Trong hồ sơ xin việc của đối tượng có CCCD mang tên Nguyễn Tiến Tú ở huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Tiếp tục xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ đối tượng bảo vệ trên không phải là Nguyễn Tiến Tú như trong CCCD đã nộp cho công ty bảo vệ mà là Đỗ Văn Toàn (SN 1989, HKTT tại thôn Phú Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Chiều ngày 8/7, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ  Đỗ Văn Toàn.

Tại Cơ quan Công an, Toàn khai nhận do vừa ra tù, không có công ăn việc làm nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, Toàn được biết công ty bảo vệ đang có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ và chỉ cần nộp hồ sơ online. Toàn lên mạng tìm được CCCD mang tên anh Nguyễn Tiến Tú, liền gửi vào hồ sơ xin việc của công ty bảo vệ kèm theo số điện thoại liên lạc của bản thân.

Đến ngày 30/6, Toàn nhận được tin báo của công ty bảo vệ tiếp nhận và thông báo đi làm tại quán cafe số 2 Đinh Liệt từ 1/7. Ngay ngày đầu tiên đi làm, Toàn đã lấy chiếc xe máy của chị Ninh rồi đi thẳng về Hưng Yên để tìm cách bán chiếc xe lấy tiền ăn tiêu. Sau khi đăng trên mạng, đối tượng đã bán được chiếc xe trên với số tiền hơn 11 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, tối 7/7, Toàn tiếp tục lên mạng xã hội để tìm việc làm và để lại số điện thoại liên hệ. Đến sáng 8/7, Toàn được một cửa hàng trên phố Lạc Long Quân nhận vào làm bảo vệ trông giữ phương tiện. Chỉ làm được vài giờ, Toàn tiếp tục lợi dụng sơ hở của khách để lấy trộm xe máy mang đi bán. Quá trình mang chiếc xe trộm cắp này đi bán, Toàn bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ.

Rate this post

Bài viết liên quan