Làm nghề vệ sĩ chuyên nghiệp có gì đặc biệt?

Công ty Vệ sĩ Việt Nam được biết tới là một công ty chuyên cung cấp vệ sĩ chuyên nghiệp cho rất nhiều các sự kiện lớn, các yếu nhân, chính khách, nghệ sĩ. Nhu cầu thuê vệ sĩ chuyên nghiệp đang tăng trong nhiều năm trở lại đây. Vậy thì công việc việc vệ sĩ, làm nghề vệ sĩ thì có gì đặc biệt? Tính chất công việc, yêu cầu tuyển chọn thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc thù của nghề vệ sĩ

Mục đích của dịch vụ vệ sĩ là mang tới sự đảm bảo an toàn, an tâm cho khách hàng. Chính vì vậy, người vệ sĩ sẽ phải chịu rất nhiều những áp lực, vất vả của công việc có tính chất nhạy cảm cao này. Ngay từ việc luyện tập thường xuyên như những người lính, họ còn phải có tình thần thép cùng với phản xạ nhanh nhạy. Cho nên nếu không có đam mê thì sẽ khó trụ lại được.

Những ai nên làm công việc vệ sĩ?

Hầu hết những người lựa chọn công việc vệ sĩ đều xuất thân từ môi trường quân ngũ. Vì vậy mà họ hiểu và chịu được những áp lực phải đối mặt khi làm công việc này.

Đối với những vệ sĩ từng từng công tác trong môi trường công an hoặc quân đội, họ chia sẻ: “Khi xuất ngũ,  tôi đã từng làm nhiều công việc thông thường khác với mức lương khá. Thế nhưng như đã hình thành thói quen kỷ luật, đây vẫn là công việc phù hợp nhất với tôi”.

bao-ve-su-kien-hanh-trinh-tim-kiem-tai-nang-8

Khi lựa chọn nghề này những vệ sĩ đã phải xác định rõ được sự vất vả sẽ gặp phải. Những yếu tố quan trọng đó là thể hình, thể trạng tốt, tính kỷ luật cao cùng với đó là sự nhanh nhạy và ứng biến. Chính vì vậy, nếu xác định chọn công việc này chỉ vì kiếm sống thì rất khó có thể trụ lại được lâu dài.

Bài viết liên quan: Yêu cầu và công việc của một nhân viên vệ sĩ chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn để làm nghề vệ sĩ

Tại Công ty Vệ sĩ Việt Nam, tiêu chuẩn trở thành một nhân viên vệ sĩ chuyên nghiệp là sức khỏe dẻo dai, thể trạng cường tráng, có ngoại hình, chiều cao, có nhận thức và tuy duy công việc

Những điều kiện đủ để làm được công việc vệ sĩ

nhom-ve-si-dan-sieu-xe-hoang-kim-khanh-4

Có bản lĩnh

Cho dù là làm công việc nào thì cũng cần có bản lĩnh. Nhưng bản lĩnh của người vệ sĩ cần rất nhiều. Tiêu chuẩn trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp là bạn phải có bản lĩnh trước những nguy cơ ảnh hưởng đến thân chủ. Những người khi giận mà đỏ mặt hoặc tái mặt đều không thể trở trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp. Một bài kiểm tra trắc nghiệm và những bài test sẽ xác định ứng viên có bản lĩnh hay không? Đồng thời các cán bộ nghiệp vụ thường nhìn vào tư cách, thái độ của ứng viên để đánh giá.

Có thể chất tốt

Tiêu chuẩn trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp là sức khỏe dẻo dai, thể trạng cường tráng. Bạn được yêu cầu am hiểu về võ thuật và đối kháng. Tuy nhiên, công ty vệ sĩ thường không yêu cầu bằng cấp võ thuật mà cần ứng viên “có võ” thực sự.  Sẽ là lợi thế lớn nếu vệ sĩ là người đang chơi những môn thể lực như Gym, bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng chuyền .v.v

Bài viết liên quan: Người vệ sĩ sẽ tự vệ và xử lý thế nào khi bị tấn công có vũ khí?

Có tư duy nhạy bén

Công việc vệ sĩ luôn tiềm ẩn những tình huống, sự việc bất ngờ, phức tạp. Vì thế một tiêu chuẩn quan trọng để trở thành vệ sĩ là phải có tư duy tốt. Nếu bạn không có tư duy tốt bạn sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ. Tư duy là sự phản ánh tích cực các khả năng phán đoán, suy luận, hiện thực khách quan.

Góc nhìn từ công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ

Đa phần vệ sĩ xuất phát từ lực lượng vũ trang là do đã được đào tạo bài bản về kỷ luật. Cách ứng xử lịch sự cùng với tinh thần thép, ứng biến nhanh nhạy. Đặc biệt là cách ứng xử, do vậy công ty luôn ưu tiên những đối tượng này tham gia đội ngũ.

Hơn nữa đa phần người xuất ngũ không có kinh nghiệm với công việc như văn phòng. Cũng ít người có vốn để kính doanh. Cho lên có lẽ đây là nghề phù hợp nhất với họ.

bao-ve-su-kien-longbien-marathon-2022-13

Vào những công ty vệ sĩ họ sẽ phải học nghề khoảng 3 tháng, tuy nhiên vẫn được hưởng lương. Và khi trở thành nhân viên chính thức thì mức lương sẽ đủ để sống tại những thành phố lớn.

Và tất nhiên cũng có những người vì đam mê mà tìm đến, dù cho đã có công việc kinh doanh ổn định. Một nhân viên của Công ty Vệ sĩ Việt Nam đã chia sẻ, sau khu xuất ngũ đã kinh doanh hàng ăn. Công việc thuận lợi nhưng vẫn còn rất đam mê với nghề. Do vậy anh để vợ quản lý cửa hàng, còn mình tham gia vào công ty để góp phần bảo vệ an ninh xã hội.

Vệ sĩ chuyên nghiệp được đào tạo thế nào?

Tại Công ty Vệ sĩ Việt Nam, chúng tôi luôn đưa ra những chương trình tập luyện thường xuyên. Với những kỹ năng quan trọng như sơ cứu, cấp cứu, võ thuật sẽ thuê giao viên từ cơ quan chức năng đến. Ngoài ra, việc đào tạo học vấn cũng như các ứng xử là điều bắt buộc. Với những khách hàng cao cấp  thì cần phải có quy chuẩn ăn mậc riêng theo yêu cầu.

Tiêu chuẩn tuyển chọn vệ sĩ chuyên nghiệp

Điều kiện bắt buộc về độ tuổi và ngoại hình đối với Nam

1). Hiện nay Công ty Vệ sĩ Việt Nam tuyển vệ sĩ với độ tuổi: Từ đủ 25 đến không quá 35 tuổi

2). Chiều cao để làm vệ sĩ: Cao từ 1,75 mét trở lên

3). Ngoại hình của vệ sĩ: Ngoại hình đẹp, tướng phải cân đối, nhìn khỏe mạnh, săn chắc

Điều kiện bắt buộc về độ tuổi và ngoại hình đối với Nữ

1). Công ty Vệ sĩ Việt Nam tuyển vệ sĩ với độ tuổi: Từ đủ 22 đến không quá 30 tuổi

2). Chiều cao để làm vệ sĩ: Cao từ 1,65 mét trở lên

3). Ngoại hình của vệ sĩ: Ngoại hình đẹp, phải cân đối, nhìn khỏe mạnh, săn chắc

Công ty Vệ sĩ Việt Nam chỉ tuyển chọn những người có đầy đủ các điều kiện.

Trách nhiệm của vệ sĩ khi làm nhiệm vụ

Có thể hiểu vệ sĩ là một lá chắn sống cho thân chủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài việc bảo vệ cho thân thể của thân chủ được an toàn, các thân chủ phải được an tâm về người vệ sĩ. Tiêu chuẩn trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp là phải đáp ứng được điều này.

dich-vu-ve-si-chuyen-nghiep-co-uy-tin-2

An toàn là trên hết! Vệ sĩ chuyên nghiệp sẽ phải đảm bảo an toàn cho thân chủ trong mọi tình huống. Nhưng mọi hành động của vệ sĩ sẽ phải không ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của thân chủ.

Bài viết liên quan