Làm sao để công ty bảo vệ ngày càng phát triển hơn nữa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo vệ khác nhau nhưng không có nhiều công ty thực sự lớn mạnh. Là một ngành nghề dịch vụ đặc thù, nếu không có những chiến lược kinh doanh, những định hướng rõ ràng, các công ty bảo vệ rất khó để có thể cạnh tranh và tồn tại.

Bài viết liên quan: Vì sao các doanh nghiệp hiện nay ít sử dụng bảo vệ nội bộ?

Ví dụ một công ty bảo vệ đang đứng trước những cơ hội viễn phát triển to lớn. Lãnh đạo công ty phải xây dựng một chiến lược kinh doanh dài hạn. Nhưng mọi việc không hề đơn giản, người đứng đầu không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào.

cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep-viet-nam

Một chiến lược tốt, sẽ giúp các nhà quản lý và đội ngũ nhân viên nhận biết được phương hướng hành động và đem lại sự thành công cho công ty bảo vệ. Ngược lại, một công ty bảo vệ không có chiến lược rõ ràng sẽ chẳng khác nào con thuyền không người lái và có thể dẫn đến sự lãng phí khổng lồ về thời gian và các nguồn lực. Dưới đây là những yếu tố chính mà người đứng đầu công ty bảo cần lưu ý để có thể phát triển công ty hơn nữa.

Xây dựng một đội ngũ nhân sự đủ lớn

Khó khăn mà nhiều công ty bảo vệ trên thị trường gặp phải đó là khó tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Việc thiếu nhân sự để triển khai mục tiêu mới đồng nghĩa với việc bỏ lỡ cơ hội hợp tác với khách hàng.

Với sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây, mức lương của nhân viên bảo vệ ngày càng tăng cao nhưng chi phí dịch vụ bảo vệ mà công ty bảo vệ nhận được từ doanh nghiệp tăng không đáng kể. Chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên bảo vệ tăng cao cũng sẽ khiến lợi nhuận của công ty giảm sút đáng kể.

Tuy nhiên, tình hình sẽ tốt hơn nhiều đối với các công ty có lượng nhân viên bảo vệ dự bị lớn. Theo mức lương tương theo mặt bằng chung, chi phí cho nhân viên bảo vệ sẽ được giảm đáng kể. Khi có nguồn nhân lực đầy đủ, công ty bảo vệ luôn sẵn sàng để cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng.

Phát triển chất lượng dịch vụ hơn nữa

Có một số lượng lớn các công ty bảo vệ trên thị trường, nhưng vẫn còn rất nhiều công ty nhận được tương đối ít mức độ tin tưởng và khách hàng đánh giá chưa cao. Lợi nhuận thực sự của công ty là từ việc truyền miệng, cải thiện chất lượng dịch vụ của chính công ty và chất lượng của nhân viên bảo vệ, tăng cường tiêu chuẩn quản lý của công ty. Từ đó, thương hiệu công ty bảo vệ có thể giành được sự tin tưởng, tầm ảnh hưởng cao trong ngành.

Tạo mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp nước ngoài

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta. Nhóm đối tượng khách hàng của các công ty bảo vệ chủ yếu là tới từ các doanh nghiệp nước ngoài. Tăng cường hợp tác với các công ty nước ngoài một mặt có thể tăng số lượng đơn đặt hàng của công ty. Mặt khác, hợp tác và cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các công ty nước ngoài cũng sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của công ty bảo vệ.

Quan tâm và chăm sóc nhóm khách hàng cũ

Ngành bảo vệ dịch vụ có sự gắn bó với khách hàng rất cao, nếu khách hàng cũ rất hài lòng với công ty bảo vệ thì họ sẽ luôn tin tưởng và tiếp tục duy trì hợp đồng với công ty bảo vệ. Lý do bởi nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm về công tác an ninh an toàn của doanh nghiệp, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ bộ phận nào. Hãy chú ý đến những khách hàng cũ, nếu không các công ty bảo vệ sẽ khó có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tóm lại, công ty bảo vệ muốn tồn tại lâu dài và phát triển hơn nữa trong ngành thì điều quan trọng và cơ bản là làm dịch vụ bằng cái tâm, xây dựng uy tín, không ngừng cải thiện chất lượng, báo giá cạnh tranh thì không cần lo không có khách hàng!

Rate this post

Bài viết liên quan