Những khó khăn khi thành lập công ty bảo vệ Nam Định

Trong những năm gần đây, có rất nhiều các công ty bảo vệ được thành lập tại Nam Định. Nhiều người lầm tưởng việc mở công ty chỉ cần đăng ký kinh doanh là xong, hoạt động kinh doanh cũng rất đơn giản. Thực tế thì không phải vậy. Có rất nhiều vấn đề khó khăn khi thành lập công ty bảo vệ mới ở Nam Định. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp nhất.

tinh-nam-dinh-2023

Vốn đăng ký

Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng). Doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động. Phải báo cáo xác minh vốn đủ điều kiện theo yêu cầu như tài liệu chứng minh đã thanh toán.

Mặt bằng kinh doanh

Diện tích của trụ sở văn phòng công ty bảo vệ trung bình khoảng 1-200 mét vuông. Ví dụ, một trụ sở văn phòng công ty để có đủ diện tích cho các phòng chức năng sẽ cần diện tích trên 100 mét vuông. Đồng thời, địa điểm kinh doanh cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản đối với sự phát triển của các dịch vụ an ninh (địa điểm đào tạo, kho thiết bị, thiết bị văn phòng, thiết bị đào tạo, công cụ hỗ trợ, phương tiện cơ giới, quần áo đồng phục bảo vệ, trang phục và biển hiệu, v.v.).

Nhân sự chủ chốt

Không riêng gì công ty bảo vệ, mà ở mọi doanh nghiệp, đội ngũ nhân sự luôn là nòng cốt phát triển.

Quá trình thành lập công ty bảo vệ luôn cần tới những nhân sự chủ chốt. Mặc dù nhân sự chủ chốt chỉ là số ít người, chiếm phần trăm khá nhỏ nhưng lại có khả năng đem lại lợi nhuận và hiệu quả vận hành, kinh doanh lớn cho doanh nghiệp. Họ là những người có trình độ thực hiện những công việc khó mang tính chiến lược, là những bộ óc luôn đề xuất ra những ý tưởng mới đóng góp vào toàn bộ hoạt động và sự vận hành của doanh nghiệp, đồng thời là người có kỹ năng quản lý tốt.

Khó tuyển dụng nhân sự

Nền kinh tế nước ta đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19, thị trường lao động đang có những thay đổi vô cùng cạnh tranh. Đặc thù mức lương cơ bản của công việc bảo vệ chưa cao so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, đây là một rào cản, không hấp dẫn đối với người lao động. Mặt khác, công việc bảo vệ tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn.

Các điều kiện khác

Bảo vệ là một ngành nghề đặc biệt, hoạt động có điều kiện. Do những thay đổi về yêu cầu phê duyệt và điều kiện thành lập, cũng như các chi tiết phê duyệt khác nhau ở các khu vực khác nhau, doanh nghiệp có thể gặp phải các vấn đề phê duyệt khác của cơ sở khi đăng ký thành lập. Vấn đề này có thể được điều chỉnh tùy theo các vấn đề gặp phải trong quá trình thực hiện.

Trong những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự có quy định ngành nghề  Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề  bắt buộc phải có giấy phép an ninh trật tự  nên  khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp phải đảm bảo có giấy phép an ninh trật tự.

Quy mô thị trường nhỏ

Hiện nay, Việc thu hút đầu tư tại Nam Định vẫn chưa tương xứng với những điều kiện thuận lợi sẵn có, chưa phát huy hết nội lực để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội. Nhiều dự án đã triển khai trên địa bàn Nam Định vẫn chỉ ở quy mô vừa và nhỏ, chưa có nhiều dự án lớn, chưa có dự án công nghiệp nặng, công nghiệp cơ bản gắn liền với cảng biển như thép, xi măng, cơ khí chế tạo và các dự án năng lượng. Những dự án đã triển khai cũng chưa thực sự tạo ra được những sản phẩm chủ lực, có giá trị gia tăng cao để làm tiền đề, làm động lực lôi kéo, phát triển mạnh mẽ như các tỉnh lân cận…

Những điểm hạn chế này phần nào ảnh hưởng tới nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ tại Nam Định. Các công ty bảo vệ sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn để có thể tìm kiếm được khách hàng.

Khó tiếp cận khách hàng

Dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, rất nhiều công ty bảo vệ đang gặp khó khăn trong cách tiếp cận khách hàng. Đặc biệt là với các công ty bảo vệ mới thành lập thì càng khó khăn hơn do hạn chế về vốn và nguồn lực.

Mặt khác, có rất nhiều khách hàng khi tìm thuê dịch vụ bảo vệ sẽ lựa chọn những thương hiệu có thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực hoặc một công ty bảo vệ nổi tiếng. Với họ, dịch vụ bảo vệ tốt sẽ được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng. Họ có xu hướng tìm hiểu thông tin, tầm ảnh hưởng, sự nổi tiếng của thương hiệu trước khi quyết định lựa chọn.

cong-ty-bao-ve-dich-vu-viet-nam-2023

Công ty Bảo vệ Việt Nam được thành lập với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, công tác lâu năm trong ngành bảo vệ, vệ sĩ, an ninh. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Nam Định uy tín, chuyên nghiệp (https://baovevietnams.com/bao-ve-tai-nam-dinh/) Phía khách hàng sẽ nhận được những giải pháp an ninh toàn diện, đảm bảo hiệu cao nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan