Giá thuê dịch vụ bảo vệ dịp Tết thế nào là hợp lý?

Thời điểm Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, rất nhiều gia đình đang phải tính tới việc tìm thuê bảo vệ trông nhà ngày Tết. Đặc thù của dịch vụ bảo vệ Tết là tương đối đặc biệt, chính vì vậy giá thuê cũng không hề rẻ. Vậy thì chi phí thuê dịch vụ bảo vệ ngày Tết bao nhiêu thì hợp lý?

Bài viết liên quan: Nữ sinh làm bảo vệ thời vụ dịp tết gặp tình huống “khó đỡ”

Phí dịch vụ phải trả cho công ty dịch vụ bảo vệ

Để tìm được người bảo vệ trông coi nhà ngày Tết không phải là điều dễ dàng. Một số người được người quen giới thiệu nhưng đó chỉ là số ít. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng tới các công cụ tìm kiếm ví dụ như Google hay Cốc cốc để tìm thông tin các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ Tết. Ở đây, khách hàng có nhu cầu sẽ được tìm hiểu chi tiết các gói dịch vụ bảo vệ. Nếu muốn, khách hàng có thể yêu cầu được xem các giấy tờ liên quan đến lý lịch và sức khỏe của nhân viên bảo vệ.

thue-bao-ve-tet-2023

Đối với dịch vụ Tết, phí trung bình khách hàng phải chi trả cho công ty bảo vệ khoảng 800.000 – 1.500.000 đồng/ngày/người. Mức phí này áp dụng cho khách hàng thuê bảo vệ ăn ở lại Tết trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày.

Nếu như khách hàng chỉ có nhu cầu thuê bảo vệ Tết chỉ 1, 2 ngày thì mức phí này có thể sẽ cao hơn. Lý do chính bởi với khoảng thời gian ngắn, phía các công ty bảo vệ sẽ khó điều động và khó quản lý nhân sự hơn.

Phí dịch vụ bảo vệ Tết thế nào thì hợp lý?

Nếu như không có kinh nghiệm thuê dịch vụ bảo vệ thì khách hàng rất dễ phải thuê bảo vệ Tết với giá rất cao. Khách hàng nên dành thời gian để tham khảo mức giá dịch vụ bảo vệ từ nhiều công ty các nhau.

Tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn thuê cũng như tính chất công việc mà nhân viên bảo vệ phải làm để đưa ra một mức lương cho nhân viên bảo vệ Tết.

Nếu như thuê nhân viên bảo vệ Tết toàn thời gian, ăn ở lại tại mục tiêu thì mức giá sẽ khác so với việc thuê bảo vệ theo giờ hoặc bảo vệ giờ hành chính.

Bài viết liên quan: Công ty Bảo vệ Việt Nam lên kế hoạch cho dịch vụ bảo vệ Tết 2023

Giá thuê dịch vụ bảo vệ Tết toàn thời gian

Hiện nay, giá thuê dịch vụ bảo vệ Tết có giá cao hơn khoảng 3 tới 5 lần so với ngày thường. Với ngày thường, mức lương của nhân viên bảo vệ chỉ dao động từ 15 tới 18 nghìn đồng/giờ. Còn với nhân viên bảo vệ trực Tết, mức lương sẽ dao động từ 30 tới 45 nghìn đồng/giờ. Thậm chí với một số mục tiêu bảo vệ có tính chất phức tạp, mức lương có thể lên tới 50 nghìn đồng/giờ.

Như vậy, tính trung bình nếu thuê một nhân viên bảo vệ trực tết 24/24 thì chi phí sẽ rơi vào khoảng từ 1 tới 1,5 triệu/ngày.

Có thể thấy mức giá thuê dịch vụ bảo vệ Tết ăn ở lại cao gấp 3 – 5 lần ngày thường.

Giá thuê bảo vệ Tết theo giờ

Ngày thường, giá thuê dịch vụ bảo vệ theo giờ khoảng 150 tới 250 nghìn/giờ, phụ thuộc vào số giờ thuê trong ngày và tính chất công việc. Và mức giá thuê bạn phải trả cho nhân viên bảo vệ ngày Tết theo giờ từ 300 đến 450 nghìn/giờ.

Như vậy với mức giá này, dịch vụ bảo vệ theo giờ đã cao hơn ngày bình thường 2 đến 3 lần. Chi phí trả cho bảo vệ Tết 7 – 10  ngày Tết cao hơn cả phí thuê bảo vệ bình thường trong một tháng.

Ngoài hai chi phí chính phải trả là phí dịch vụ và giá thuê khá cao, khách hàng có thể còn phải lì xì hay thưởng cho nhân viên bảo vệ một khoản. Tùy thuộc vào kết quả làm việc và thái độ của nhân viên bảo vệ mà khách hàng sẽ cân nhắc số tiền thưởng thế nào cho hợp lý.

Sở dĩ mức giá dịch vụ bảo vệ ngày Tết cao lên gấp 4 – 5 lần như vậy vì số lượng người người lao động dịp Tết rất ít, trong khi đó nhu cầu thuê lại tăng cao. Tâm lý người lao động ai cũng muốn về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình. Vì vậy, để có thể thuê được dịch vụ bảo vệ Tết thì nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra mức giá cao.

Rate this post

Bài viết liên quan