Những điều cần biết đồng phục của nhân viên bảo vệ tại công trình

Mỗi nhân viên bảo vệ tại công trình xây dựng khi làm nhiệm vụ đều phải tuân thủ một số quy định về trang phục. Chắc hẳn mọi người đều nhận thấy rằng nhân viên bảo vệ thường mặc đồng phục. Tuy nhiên, trong quá trình mặc, có nhiều chi tiết trang phục cần được chú ý và có những yêu cầu tương ứng về hình ảnh bên ngoài và tác phong.

Các doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường đều phải tuân thủ quy định của nhà nước về trang phục, biển hiệu, giấy xác nhận nhân viên bảo vệ nhằm tạo nên một sự đổi mới về hình thức và tạo môi trường chuyên nghiệp cho nghề bảo vệ.

dich-vu-bao-ve-cong-trinh-xay-dung-chuyen-nghiep

Tại dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng (https://baovevietnams.com/bao-ve-cong-trinh/) tại Công ty Bảo vệ Việt Nam, quy định về trang phục của nhân viên bảo vệ chủ yếu bao gồm những điểm sau.

Yêu cầu khi sử dụng đồng phục bảo vệ công trình

 • Yêu cầu mặc đầy đủ quần áo và các dấu hiệu của dịch vụ an ninh như phù hiệu mũ lưỡi trai, băng đeo tay, băng tay, vv. Huy hiệu mũ được đeo ở giữa mũ, áo khoác được đeo trên vòng vai của quần áo, băng đeo tay được đeo ở cánh tay trái của áo khoác, logo của Công ty Bảo vệ Việt Nam được đeo trên ngực phải của áo khoác, và tên của công ty dịch vụ bảo vệ được đeo trên ngực trái của áo khoác.
 • Logo nhận diện thương hiệu của công ty dịch vụ bảo vệ nên được đeo trên ngực trái của áo khoác. Không được để lẫn đồng phục của nhân viên bảo vệ với thường phục. Nhân viên bảo vệ không được mặc quần áo đồng phục bảo vệ khi hết ca trực.
 • Nhân viên bảo vệ phải có tác phong văn minh, trang nghiêm, tươm tất, trang phục gọn gàng, sạch sẽ khi trong ca trực.
 • Không hút thuốc hoặc uống rượu, không đội mũ bảo vệ lệch, mặc quần áo, hở tay, xắn tay áo, cuộn ống quần. Trong ca trực bảo vệ công trình, nhân viên bảo vệ phải đeo thẻ nhân viên. Không nhuộm tóc, không đeo trang sức. Nam nhân viên bảo vệ công trình được không được để tóc dài, tóc mai to, uốn xoăn (trừ tóc xoăn tự nhiên), cạo trọc đầu, để râu.
 • Nhân viên bảo vệ nên đội mũ bảo vệ khi mặc đồng phục bảo vệ. Công ty Bảo vệ Việt Nam cho phép khi cần cởi mũ ra, nhân viên bảo vệ có thể cầm mũ bảo vệ bằng tay trái dưới nách trái ở tư thế đứng (đỉnh mũ hướng ra ngoài thân, huy hiệu mũ. đang hướng về phía trước). Đặt tay trái lên trên đầu gối trái của (đội mũ lên trên, huy hiệu mũ về phía trước).

Quy định về đồng phục bảo vệ

Yêu cầu đối với cầu vai của đồng phục bảo vệ:

 • Đối với những người phụ trách mục tiêu bảo vệ công trình, trực tiếp quản lý toàn bộ nhân viên bảo vệ thì sẽ sử dụng cầu vai có 3 vạch.
 • Những bảo vệ được phân công nhiệm vụ là ca trưởng, nhóm trưởng bảo vệ thì sẽ sử dụng cầu vai 2 vạch.
 • Đối với những người là nhân viên bảo vệ công trình bình thường, không giữ nhiệm vụ quản lý thì sẽ sử dụng cầu vai 1 vạch.

Yêu cầu đối với sao hiệu của đồng phục bảo vệ

 • Sao hiệu của đồng phục bảo vệ phải được thiết kế với tấm lá chắn nằm giữa hai cành tùng bao quanh; phần lá chắn nổi cao hơn cành tùng, mặt lồi.
 • Giữa tấm lá chắn là ngôi sao năm cánh, hai bên có hình bông lúa.
 • Chữ bảo vệ trên nền dải lụa có hình bánh xe lịch sử.
 • Về màu sắc Cành tùng mạ màu trắng; dải lụa, bánh xe, bông lúa, đường viền lá chắn, ngôi sao mạ hợp kim màu vàng; nền bông lúa, chữ bảo vệ màu xanh lam đậm; nền ngôi sao tia nổi sơn men kính màu đỏ đun.

Trên đây là những yêu cầu về trang phục bảo vệ và một số hình ảnh bên ngoài của nhân viên bảo vệ công trình xây dựng. Để phục vụ khách hàng tốt hơn thì yêu cầu về an ninh vẫn rất khắt khe nhưng chỉ cần những yêu cầu khắt khe thì mới có nhân viên bảo vệ có trình độ và chất lượng dịch vụ được nâng cao. Nghề bảo vệ thực sự mang trên mình rất nhiều trách nhiệm, lúc thường chúng ta có thể không để ý đến, nhưng chỉ sau khi hiểu rõ về nó thì chúng ta mới biết rằng để trở thành một nhân viên bảo vệ có năng lực thì cần phải nỗ lực rất nhiều.

Rate this post

Bài viết liên quan