Đối tượng tượng trói bảo vệ và cướp ở Điện Máy Xanh đã bị truy tố

“Vừa vào được 5-6 giây thì em thấy bảo vệ đang ngủ, lo sợ bị phát hiện nên đã kề dao vào cổ, bịt miệng người này lại và dùng dây thít bằng nhựa trói chân, tay lại” – Chức khai.

Bài viết liên quan:

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Minh Chức (SN 1997), trú tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định về tội “Cướp tài sản” quy định tại Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, ngày 27/11/2021, Chức từ phòng trọ đi bộ lang thang, mục đích tìm nơi có tài sản sơ hở để chiếm đoạt, bán lấy tiền ăn tiêu. Được biết, Chức không có nghề nghiệp ổn định.

nguyen-minh-chuc

Bị can Nguyễn Minh Chức tại Cơ quan điều tra.

Khi đến siêu thị Điện Máy Xanh ở phố Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Chức thấy vị trí tay cầm cửa bằng inox ở bên cánh trái theo hướng đi từ ngoài vào bị lỗi, có thể tháo rời ra từ bên ngoài, hộp cầu dao điện của siêu thị được lắp đặt phía bên ngoài nên nảy sinh ý định sẽ trộm cắp tài sản ở siêu thị vào ban đêm. Trường hợp bên trong siêu thị có bảo vệ thì Chức sẽ đe doạ, khống chế để chiếm đoạt tài sản.

Sáng hôm sau, Chức chuẩn bị 2 dây chun buộc hàng hoá, 1 chùm tay công vặn ốc vít hình chữ L, dây rút nhựa, băng dính, dao và xà cầy… để trong ba lô.

Khoảng 19h cùng ngày, Chức mặc áo khoác, cầm theo ba lô đựng dụng cụ trên, mặc áo grab, đi xe máy và giấu chiếc ba lô tại khu vực Công viên hồ điều hoà Mai Dịch.

Đêm 28/11/2021, rạng sáng ngày 29/11/2021, Chức đi xe máy đến cổng chợ Cầu Diễn, dựng xe máy rồi đi bộ đến trước cửa siêu thị Điện Máy Xanh. Lúc này trong siêu thị có anh Trương Viết P. (SN 1999, nhân viên bảo vệ siêu thị) đang nằm ngủ trên đệm trải ở sàn khu vực gần tủ trưng bày điện thoại di động. Sau khi quan sát, Chức đã ngắt cầu dao điện của siêu thị.

Tuy nhiên, do thấy ở bên ngoài đường vẫn có người qua lại và để chắc chắn nam nhân viên đã ngủ, Chức đi xe máy ra đầu đường Hồ Tùng Mậu ngồi chờ.

Đến 2h sáng cùng ngày, Chức đi xe máy đến chỗ giấu ba lô và quay lại siêu thị, dựng xe ở vỉa hè khu vực hầm dành cho người đi bộ và quan sát bên trong siêu thị thì thấy nhân viên bảo vệ đang ngủ nên lấy chùm tay cong vặn ốc vít, tháo ốc ở tay cầm cửa bên trái để đột nhập vào bên trong.

Tiếp đó, Chức cầm dao, băng dính và dây rút nhựa đi về phía nhân viên bảo vệ siêu thị khống chế anh này bằng cách dùng dây trói tay, chân, dùng băng dính dán miệng nạn nhân lại.

Chức dùng xà cầy, cậy khóa các cửa kính của tủ để điện thoại, đồng hồ, lấy đi 77 chiếc điện thoại các loại, 6 máy tính xách tay, 56 đồng hồ đeo tay…và một két sắt, rồi cho lên xe máy chở đi.

tang-vat-cua-vu-an

Tang vật của vụ án.

Sau đó, Chức cất giấu tài sản trộm được tại phòng trọ. Riêng chiếc két sắt, Chức mang ra cánh đồng, dùng búa phá lấy được hơn 205 triệu đồng bên trong.

Trong khoảng thời gian từ ngày 2/12 đến 3/12/2021, Chức đã bán được 16 chiếc điện thoại và chuyển hơn 220 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên mình.

Tối 3/12/2021, khi Chức mang 4 chiếc iPhone đến cửa hàng ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để mở khóa thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Kết quả khám xét và lời khai, Cơ quan điều tra xác định số tài sản Chức chiếm đoạt được (gồm cả tiền trong két sắt) là gần 900 triệu đồng. Đối với tài sản khác mà siêu thị trình báo bị mất, cơ quan điều tra thấy không đủ căn cứ xác định Chức đã chiếm đoạt.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/truy-to/truy-to-doi-tuong-troi-bao-ve-cuop-tai-san-o-sieu-thi-dien-may-xanh-120739.html

Rate this post

Bài viết liên quan