Đội trưởng đội bảo vệ bị bắn khi đang đi tuần tra

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát rừng, một đối tượng đã sử dụng súng bắn trúng lưng của đội trưởng đội quản lý, bảo vệ rừng. Dọc tuyến đường, phát hiện rất nhiều bẫy chông.

Bài viết liên quan:

bay-chong-tren-duong-di
Bẫy chông được gài trên đường tuần tra.

Sáng 2/11, Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng phối hợp với UBND xã Phú Hội và Công ty CP đầu tư du lịch Sài Gòn – Đại Ninh tuần tra, kiểm soát rừng tại khoảnh 5, Tiểu khu 350 thuộc địa giới hành chính xã Phú Hội.

Lúc này ông Nguyễn Thế Cường, Đội trưởng đội quản lý, bảo vệ rừng chuyên trách, bị bắn từ sau lưng bằng đạn chì làm thủng áo khoác. Thời điểm này, 8 người tới hiện trường, có lời lẽ xúc phạm tổ công tác và tìm ông Nguyễn Thế Cường vì nghi ngờ ông dẫn đoàn vào giải tỏa, chặt cây cà phê.

bao-ve-bi-ban-khi-dang-di-tuan-tra
Ông Nguyễn Thế Cường bị bắn thủng áo khoác.

Nhận tin báo, Công an xã Phú Hội đã đến hiện trường kiểm tra nhưng không phát hiện nghi phạm dùng súng tấn công tổ công tác. Chưa hết, trong lúc tuần tra, tổ liên ngành còn phát hiện nhiều bãi chông được dựng lên để bẫy tổ công tác và người có chức năng bảo vệ rừng.

Sau vụ việc, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp, hỗ trợ cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng sử dụng vũ khí tấn công lực lượng bảo vệ rừng.

Rate this post

Bài viết liên quan