Dấu hiệu nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo

Trong những năm gần đây nhu cầu bảo vệ tăng mạnh mẽ kéo theo sự ra đời của không ít công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Bên cạnh những công ty chuyên nghiệp và uy tín thì vẫn có một số công ty làm ăn dối trá, lừa đảo khách hàng. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo. Người lao động hoặc các đơn vị tìm thuê dịch vụ bảo vệ cần lưu ý.

Bài viết liên quan:

Làm sao để công ty bảo vệ ngày càng phát triển hơn nữa?

Tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ sự kiện uy tín

 

cong-ty-bao-ve-lua-dao

Rao tin tuyển dụng với mức lương cao ngất ngưởng

Nghề bảo vệ tuy có những đặc thù riêng, cần đến kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn song về cơ bản thì đây là một nghề không quá nặng nhọc, không phỉa mất quá nhiều sức lao động như những nghề lao động chân tay khác. Vì lý do này cho nên rất nhiều người lựa chọn làm nghề bảo vệ để gia tăng thu nhập.

lua-tra-luong-cao

Nắm bắt được tâm lý này, những công ty bảo vệ lừa đảo thường rao các tin tuyển dụng với mức lương cao để lôi kéo người lao động. Để bản tin hấp dẫn chúng còn đưa thêm các chính sách và quyền lợi cực tốt với mô tả công việc vô cùng nhàn nhã. Một số người vì nhẹ dạ cả tin đã vào làm các công ty này. Đến khi nhận lương thì mới ngã ngửa ra rằng, khoản tiền lương như quảng cáo chỉ dành cho những người có thâm niên hoặc đáp ứng các tiêu chí nhất định của họ.

Do đó, để tránh rơi vào bẫy này thì người lao động cần tìm hiểu thông tin rõ ràng, đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng lao động. Tốt nhất là nên tìm những công ty bảo vệ uy tín, đã có thâm niên hoạt động trong nghề.

Không trả lương đúng hạn, bùng lương

Một dấu hiệu nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo khác mà người lao động cần chú ý chính là việc trả lương không đúng hạn, thậm chí luôn viện các lý do để chậm lương, nợ lương nhân viên. Đã là người lao động ai cũng muốn cuối tháng có lương. Đồng tiền lương nhận về phải trang trải cuộc sống với vô số khoản chi tiêu như tiền nhà, điện nước sinh hoạt, ăn uống, nuôi con …. Vậy mà đến ngày lấy lương thì công ty thường xuyên viện lý do để chậm lương hoặc nợ lương.

tra-luong-sai-hen

Nếu như công ty chậm lương 1 tháng mà những tháng sau vẫn thanh toán sòng phẳng thì chúng ta có thể thông cảm, chia sẻ cùng khó khăn của công ty. Nhưng nếu bạn thấy công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng lại thường xuyên không thanh toán lương đúng hạn thì chúng ta cần đặt câu hỏi cho sự uy tín, trung thực của công ty này.

Lời khuyên cho người lao động là hãy tỉnh táo đừng nên nghe theo những lời hứa hẹn của doanh nghiệp mà cố gắng trụ lại làm. Bởi vì khi đó số tiền công ty nợ bạn sẽ càng nhiều và chắc chắn ngày bạn nhận lại được khoản tiền của mình là rất xa xôi. Tốt nhất, khi thấy có dấu hiệu chậm lương, nợ lương cần tìm ngay công việc khác ở những công ty uy tín, đàng honagf.

Muôn kiểu trừ tiền lương của nhân viên

Đến ngày nhận lương người lao động nhận được phiếu lương với rất nhiều khoản trừ tiền vô lý. Những khoản trừ mà công ty đưa ra không có trong thỏa thuận hoặc hợp đồng lao động. Đó có thể là những khoản mà công ty tự đưa ra như phí đào tạo, tiền đồng phục, tiền quỹ đội … Tất nhiên những khoản này rất giời ơi đất hỡi và không có báo trước. Cuối cùng số tiền nhận về không còn lại bao nhiêu.

Một công ty bảo vệ uy tín sẽ luôn rõ ràng trong mọi khoản thu chi của người lao động. Và tất cả đều được ghi đầy đủ, minh bạch, có quy định cụ thể từ công ty, thông báo rộng rãi đến lao động. Do vậy, khi nhận lương mà thấy bị trừ nhiều khoản vô lý người lao động cần làm rõ thông tin và có thể chấm dứt ngay việc làm tại những công ty này.

Không có mục tiêu bảo vệ cố định

Nếu như bạn không phải nhân viên bảo vệ thời vụ hoặc nhân viên bảo vệ lưu động thì việc không có mục tiêu bảo vệ cố định, thường xuyên điều động người lao động đi các vị trí bảo vệ khác nhau là dấu hiệu nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo, cho thấy họ đang thiếu hút nhân sự trầm trọng.

Điều này cho thấy nhân sự tại đây nghỉ ngang, không báo trước nên công ty rơi vào tình trạng không có đủ bảo vệ làm việc. Một nhân viên sẽ phải làm việc cùng lúc nhiều mục tiêu khác nhau thay vì làm cố định. Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ không xảy ra tình trạng này bởi khi nhân sự nghỉ sẽ có thông báo trước để kịp thời bổ sung nhân sự mới.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo, làm ăn chộp giật. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người lao động tránh xa những công ty bảo vệ không đàng hoàng, bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Tốt nhất, lao động cần tìm hiểu và lựa chọn những công ty bảo vệ uy tín, có chính sách và hợp động lao động rõ ràng, minh bạch.

Rate this post

Bài viết liên quan