8 cách bảo vệ gương ô tô khỏi bị trộm cắp hiệu quả

Khi những vụ trộm gương ô tô ngày càng trở nên phổ biến, việc tìm kiếm giải pháp để bảo vệ món phụ tùng này của xế yêu không chỉ là sự cần thiết mà còn là một biện pháp thông minh. Từ những thiết bị báo động tiên tiến đến các phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, bài viết này, Bảo vệ Việt Nam sẽ chia sẻ những mẹo hiệu quả giúp bạn giữ gìn gương chiếu hậu khỏi tầm tay của kẻ gian, đảm bảo an toàn và yên tâm mỗi khi chiếc xe không ở trong tầm mắt của bạn.

Bài viết liên quan:

Khắc biển số xe lên gương

Đây là cách đang được khá nhiều tài xế áp dụng. Những chiếc gương được khắc biển số bằng axit chuyên dụng không thể tẩy xóa như một cách đánh dấu chủ quyền và kẻ gian thường sẽ né những chiếc gương này vì khó bán.

Trang bị túi chống trộm gương xe ô tô

cach-bao-ve-chong-trom-guong-o-to-2

Chủ xe cũng có thể trang bị túi bọc bảo vệ chống trộm gương xe ô tô làm bằng vải dù polyester với độ dày, chắc chắn và rất khó cắt. Đặc biệt, sản phẩm này có hàng khuy ngang được giữ chặt phía bên trong xe, khiến kẻ gian khó có thể lôi túi ra ngoài.

Nẹp mặt gương

Một trong những giải pháp được nhiều chủ xe áp dụng để chống trộm gương ô tô là nẹp mặt gương. Với cách này, mặt gương được nẹp kín xung quanh sẽ loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ gương, giúp trộm không thể xâm phạm. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể giúp bảo vệ được mặt gương.

Nối dây cáp bảo vệ gương chiếu hậu

cach-bao-ve-chong-trom-guong-o-to-3

Chủ xe có thể luồn cáp vào trong hai cửa gương, sau đó gắn kèm đai inox bảo vệ mặt gương. Cách này dù kẻ trộm có bẻ được cũng khó có thể lấy được cả cụm gương ô tô.

Khóa, xích gương ô tô

cach-bao-ve-chong-trom-guong-o-to-4

Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể ứng dụng phương pháp khóa xích vừa với gương. Như vậy, kẻ trộm cũng không bẻ được gương ô tô của bạn.

Độ lại gương chiếu hậu ô tô

Với cách này, gương sẽ được kỹ thuật viên tại các gara tháo ra và chế tạo lại các chi tiết bên trong. Với cách này, kẻ trộm dù dùng phương pháp bẻ cong gấp xuống hay xoay vặn thì gương vẫn không tách rời khỏi cửa xe.

Thiết bị chống trộm gương cảm biến nhiệt

Được tích hợp tính năng nhận dạng cảm biến nhiệt cơ thể, thiết bị chống trộm gương sẽ phát ra âm thanh thu hút sự chú ý nhằm cảnh báo tới chủ phương tiện khi có người tác động vào gương ô tô.

cach-bao-ve-chong-trom-guong-o-to-1

Đặc biệt, âm thanh cảnh báo sẽ tự động ngừng khi không còn nhận thấy hành vi chạm vào gương xe. Giải pháp này được rất nhiều chủ xe áp dụng và hiệu quả, tuy nhiên, mức giá lắp đặt khá cao.

Mua bảo hiểm cho gương

Mua bảo hiểm cho gương ô tô là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ tài sản của bạn khỏi rủi ro trộm cắp. Nếu bạn mua gói bảo hiểm vật chất ô tô và chọn thêm quyền lợi mở rộng là bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô, bạn sẽ được bồi thường chi phí thay mới hoàn toàn bộ phận bị mất cắp, trong trường hợp này là gương ô tô.

Rate this post

Bài viết liên quan