Bắt 2 đối tượng xin làm bảo vệ rồi trộm 700 triệu của siêu thị

Vừa được nhận vào làm tại siêu thị Winmart (Hai Bà Trưng, Hà Nội), hai nhân viên bảo vệ đã nắm được sơ hở trong công tác quản lý tiền và nhân cơ hội trộm 700 triệu đồng.

Bài viết liên quan:

Ngày 27/10, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Đức Anh (SN 2006 ở huyện Việt Yên, Bắc Giang) và Nguyễn Quang Minh (SN 2004 ở huyện Yên Thành, Nghệ An). Đây là hai đối tượng đã xin vào làm bảo vệ siêu thị Winmart tại Công viên Tuổi trẻ, phường Thanh Nhàn. Sau đó cùng nhau thực hiện vụ trộm để chiếm đoạt khoảng 700 triệu đồng của siêu thị.

Tại cơ quan công an, Đức Anh và Minh khai nhận, quen nhau từ năm 2020. Suốt thời gian qua, vạ vật xin việc làm ở các quán bia, nhà hàng, ăn ngủ tại chỗ… Đến ngày 21/10 vừa qua thì hai đối tượng xin được làm nhân viên bảo vệ của siêu thị Winmart.

xin-lam-bao-ve-roi-trom-tien-cua-sieu-thi

Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Quang Minh tại cơ quan điều tra

Trong thời gian này, Đức Anh và Quang Minh phát hiện sau mỗi ngày nhân viên sẽ cho tiền vào két và để chìa khóa ở gần đó, thậm chí còn không cài mã bảo mật. Ngoài ra, khóa cửa siêu thị cũng được giao cho nhân viên bảo vệ giữ.

Lợi dụng sơ hở này, đêm 23 và rạng sáng 24/10, Đức Anh và Quang Minh đeo khẩu trang vào siêu thị lấy trộm số tiền khoảng 700 triệu đồng trong két rồi bỏ trốn lên Yên Bái.

Chiều 25/10, công an xác định đã bắt giữ thành công 2 nghi can vụ trộm, khi chúng đang lang thang trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Thời điểm bị bắt, trong người 2 đối tượng vẫn giữ số tiền khoảng 400 triệu đồng. Còn khoảng 300 triệu đồng hai đối tượng này đã ‘nướng’ vào game và tiêu xài cá nhân.

Đức Anh và Minh đã phát hiện sơ hở trong quản lý, cất giữ tiền của siêu thị. Cuối mỗi ngày giao dịch, sau khi cho tiền vào két, nhân viên chủ quan để chìa khóa gần đó, thậm chí còn không cài mã khóa. Chìa khóa cửa siêu thị cũng được giao cho nhân viên bảo vệ quản lý. Cả 2 bàn nhau dễ dàng lấy được số tiền lớn rồ trốn lên Yên Bái./.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Bài viết liên quan