Nhóm bảo vệ trông xe thu tiền trái phép bị bắt giữ xử lý

Mặc dù không được cho phép, không có chức năng quyền hạn nhưng nhóm bảo vệ đã tự ý đứng ra trông giữ xe và thu tiền tại khu vực trước trước Trung tâm thương mại Vincom (TP.Biên Hòa).

Bài viết liên quan:

Ngày 10-4, ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết đã chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa) lập hồ sơ, xử lý nhóm đối tượng chuyên đứng ra thu tiền giữ xe trái quy định ở khu vực trước Trung tâm thương mại Vincom (TP.Biên Hòa) gây bức xúc cho nhiều người dân.

nhom-bao-ve-thu-tien-trai-phep-o-vincom

Nhóm người tham gia thu tiền giữ xe trái phép ở khu vực Vincom bị cơ quan công an phát hiện, xử lý (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Theo ông Huỳnh Tấn Lộc, trước đó các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa có nhận được phản ảnh về tình trạng một số đối tượng tự ý chiếm vỉa hè thu tiền giữ xe của người dân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Kết quả, tối 9-4, Công an P.Tân Tiến phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Hồ Văn Năm (71 tuổi, ngụ KP.8, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa), Châu Hữu Thành (61 tuổi, ngụ KP.4, P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Văn Cường (64 tuổi, ngụ KP.5, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đang có hành vi chiếm dụng khu vực vỉa hè công cộng để thu tiền giữ xe trái quy định của người dân.

Theo cơ quan công an, các đối tượng này đã ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè khu vực công cộng để thu tiền giữ xe trái phép. Hành vi này đã vi phạm vào khoản 5, Điều 12, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo xác minh của cơ quan công an, trong khoảng hơn 1 năm qua, ông Hồ Văn Năm đã tự ý chiếm dụng khu vực vỉa hè trước cổng Cục Quản lý thị trường tỉnh (thuộc địa bàn KP.2, P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) lập bãi giữ xe trái phép để thu tiền của người dân khi đến mua sắm tại Trung tâm thương mại Vincom. Khi có xe ô tô đến đây, ông Năm nói mình là nhân viên bảo vệ trông giữ xe và hướng dẫn vào đậu ở khu vực này. Mỗi xe gửi sẽ phải trả 50 ngàn đồng.

Khoảng từ tháng 1-2022 đến nay, ông Năm đã gọi thêm Châu Hữu Thành và Nguyễn Văn Cường (đều là những nhân viên dịch vụ bảo vệ shop và cửa hàng gần đó cùng tham gia). Vào các ngày nghỉ cuối tuần, khách đến mua sắm đông thì Thành và Cường được ông Năm giao giữ xe cùng và được chia từ 100 đến 200 ngàn đồng mỗi buổi tối.

Theo Công an P.Tân Tiến, trước đó vào năm 2020, ông Năm đã cùng với con trai là Hồ Luân Tuấn (23 tuổi) cũng đã có hành vi tương tự. Sự việc sau đó đã được Công an P.Tân Tiến phát hiện xử lý và yêu cầu viết cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, sau một thời gian ngưng hoạt động, ông này lại tiếp tục tái phạm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối với các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202204/xu-ly-nhom-nguoi-thu-tien-giu-xe-trai-phep-tai-khu-vuc-vincom-3110958/index.htm

Rate this post

Bài viết liên quan