Bị sa thải trái luật, nhân viên bảo vệ thắng kiện hơn 173 triệu đồng

TAND TP.Biên Hoà, Đồng Nai đã quyết định buộc Công ty Cổ phần Tổng hợp gỗ Tân Mai (P.Thống Nhất, TP.Biên Hoà) phải bồi thường cho ông Trịnh Văn Lợi số tiền trên 173,5 triệu đồng và buộc phải nhận ông Trịnh Văn Lợi trở lại làm việc. Ông Lợi từng là nhân viên bảo vệ tại Công ty trên nhưng đã bị sa thải trái luật.

Bài viết liên quan:

TAND TP.Biên Hoà vừa phát hành bản án số 02/2022/LĐ-ST ngày 27.5.2022 – về việc tranh chấp tiền lương, tiền làm thêm giờ, tiền phép năm, đơn phương chấm dứt HĐLĐ, BHXH giữa nguyên đơn là ông Trịnh Văn Lợi (SN 1972) và bị đơn là Công ty Cổ phần Tổng hợp gỗ Tân Mai (P.Thống Nhất, TP.Biên Hoà) và quyết định chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Lợi.

ong-trinh-van-loi

Ông Trịnh Văn Lợi trình bày với phóng viên báo Lao Động. Ảnh: Hà Anh Chiến

Cụ thể, TAND TP.Biên Hoà quyết định buộc Công ty Cổ phần Tổng hợp gỗ Tân Mai bồi thường các khoản tiền lương, tiền làm thêm giờ, tiền tăng ca ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ…; Bồi thường 2 tháng lương do công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật; Truy đóng các khoản tiền BHXH, BHYT cho ông Lợi từ ngày 8.2.2020 đến ngày 26.5.2022 là 28 tháng; Tổng cộng số tiền là trên 173, 5 triệu đồng; Đồng thời, buộc Công ty phải nhận ông Lợi trở lại làm việc.

Theo trình này của ông Lợi tới Báo Lao Động trước đó, năm 2018, ông Lợi được Công ty Cổ phần Tổng hợp gỗ Tân Mai tuyển dụng làm bảo vệ và được ký HĐLĐ chính thức không xác định thời hạn sau 2 tháng thử việc với mức lương trên 4,2 triệu đồng.

Ông Lợi cho biết, ông và các thành viên trong tổ bảo vệ chấp nhận làm việc 12 tiếng/ngày và liên tục 30 ngày/tháng, 360 ngày/năm không nghỉ phép năm, lễ, Tết và cả chủ nhật với mong muốn có được công việc ổn định.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2020, Công ty điều động ông Lợi đến nhận nhiệm vụ tại địa điểm khác là Phòng Kinh doanh của công ty tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Thấy bất hợp lý, ông Lợi không đồng ý, vẫn tới nơi cũ làm việc nên công ty chấm dứt HĐLĐ với ông.

Ông Lợi “cầu cứu” Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn – LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và đã được hỗ trợ các thủ tục để khởi kiện vụ việc ra TAND TP.Biên Hòa.

Ông Lợi chia sẻ: “Từ khi bị Công ty sa thải suốt 2 năm tôi không có việc làm, lại gặp phải đợt dịch bệnh COVID-19 nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Sau này, những người sống xung quanh thấy hoàn cảnh nên cho tôi đi làm phụ hồ, bữa được bữa không, sống tạm qua ngày. May mắn khi tôi biết được Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn đã hỗ trợ miễn phí cho tôi đòi quyền lợi và thắng kiện”.

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/nhan-vien-bao-ve-bi-sa-thai-trai-luat-thang-kien-hon-173-trieu-dong-1055644.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan