Bảo vệ mỏ cát nổ súng “thị uy” người nuôi ngao

Ngày 15/12, về vụ việc gây mất an ninh trật tự (ANTT) trên khu vực biển thuộc huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng), thông tin từ Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng và UBND huyện Kiến Thụy cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ và tích cực xử lý những nội dung liên quan.

Bài viết liên quan:

Theo đó, vào hồi 10h ngày 14/12, Đồn Biên phòng Đoàn Xá (Kiến Thụy) nhận được đơn trình báo của ông Bùi Văn T. (SN 1971, hiện ở xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy).

bao-ve-mo-cat-no-sung-1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trong đơn ông T. trình bày, khoảng 7h ngày 14/12, ông T. cùng một số người đang ở trên phương tiện thủy thì phát hiện phương tiện thủy số đăng ký HP 4159 đang khai thác cát trong phạm vi bãi thả ngao của ông T.

Ngay sau đó ông T. cùng một số người dân lại gần phương tiện HP 4159 để xua đuổi thì 1 người trên phương tiện HP 4159 mặc áo khoác màu đen, tay cầm súng và bắn, tuy nhiên không có ai bị thương tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Đoàn Xá phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường.

Kết quả kiểm tra, phương tiện số đăng ký HP 4159 là tàu Hoàng Phương 89, chủ phương tiện là Công ty CP Thương mại vận tải Hoàng Phương (địa chỉ số 19 Hoàng Thiết Tâm, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng).

Trên phượng tiện có 5 thuyền viên và 5 bảo vệ của mỏ cát Đông Kinh, do ông Hoàng Văn N. (SN 1983, ĐKTT ở xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) là thuyền trưởng, đang tiến hành khai thác cát trong mỏ cát của Công ty CP đầu tư TM&DV Đông Kinh đã được UBND TP Hải Phòng cấp phép.

Toàn bộ giấy tờ liên quan đến phương tiện, hàng hóa và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên đều đảm bảo theo quy định của pháp luật.

bao-ve-mo-cat-no-sung-2
Khẩu súng và giấy tờ liên quan do nhân viên bảo vệ mỏ cát sử dụng.

Lực lượng chức năng xác định, người nổ súng là ông Đặng Hữu C. (SN 1983, ở 7C/l 04 Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP hải Phòng) là nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ bảo vệ mỏ cát và tàu HP 4159.

Khẩu súng ông C. sử dụng là công cụ hỗ trợ mang nhãn hiệu RG88; số hiệu: RCG19091350, có giấy phép sử dụng do Công an TP Hải Phòng cấp.

Theo trình bày của ông C., trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ tại mỏ cát Đông Kinh thì ông bị một số người dân đi trên phương tiện khai thác ngao lên tàu HP 4159 ngăn cản, nên ông C. đã bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo. Sau đó, một số người dân đi trên phương tiện đã dời đi.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bao-ve-mo-cat-no-sung-thi-uy-nguoi-nuoi-ngao-i677804/

Rate this post

Bài viết liên quan