Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo những gì?

Những chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ giúp cho đội ngũ nhân viên bảo vệ có được những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, rèn luyện kỹ năng phản xạ, nâng cao thể lực… Cụ thể hiện nay một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo những gì? Mời bạn cùng baovevietnams.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Để có thể đánh giá chất lượng của một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nghiệp vụ bảo vệ là một từ ngữ chuyên ngành bao gồm tổng hợp các kỹ năng chuyên môn trang bị cho nhân viên bảo vệ để thực hiện hoạt động bảo vệ tốt và hiệu quả.

Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ - ảnh 1

Không giống với quan điểm của nhiều người, nghề bảo vệ chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể tự làm mà không cần trải qua đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ. Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của khách hàng, nhân viên bảo vệ phải trải qua các khóa tập huấn, huấn luyện để trang bị cho mình những kỹ năng bảo vệ cần thiết mới được hành nghề. Chỉ khi trải qua đủ thời gian đào tạo, huấn luyện thì nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành tốt công việc, các nhiệm vụ được giao.Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo những gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là những kỹ năng chuyên môn được nhân viên bảo vệ rèn luyện, học tập và tích lũy qua quá trình thực hiện hoạt động bảo vệ. Đối với những bảo vệ có nghiệp vụ chuyên môn chuyên sâu sẽ có thể hoàn thành tốt công tác bảo vệ hiệu quả đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu.

Nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Đây là những nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản bắt buộc nhân viên bảo vệ nào cũng phải đáp ứng được yêu cầu này. Các nghiệp vụ đơn giản này như kiểm tra, theo dõi, tuần tra, báo cáo,..nhằm mục đích tăng hiệu quả bảo vệ an ninh cho khu vực mục tiêu bảo vệ.

Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ - ảnh 4

Bảo vệ con người và sơ cấp cứu

Nhiều dịch vụ bảo vệ đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có nghiệp vụ sơ cứu này để sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Sơ cứu cơ bản và cấp cứu đối với những trường hợp như bị đuối nước, người bị điện giật, say nắng, đột quỵ, mất máu, hô hấp….Sử dụng công cụ hỗ trợ

Tùy vào từng mục tiêu làm việc, nhân viên bảo vệ được cấp phép sử dụng những công cụ hỗ trợ nhằm chống lại tội phạm, bảo vệ mục tiêu và bản thân mình. Những công cụ hỗ trợ cơ bản như: bộ đàm, dùi cui, súng điện,… Với những công cụ này, nhân viên bảo vệ sẽ được hướng dẫn sử dụng sao cho thuần thục nhất cũng như đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Bài viết liên quan: Nhân viên bảo vệ có được sử dụng dùi cui điện, súng điện không?

Rèn luyện thể lực, sức khỏe, trí tuệ

Tiêu chuẩn tuyển bảo vệ quan trọng là ứng viên đó phải có sức khỏe, thể lực. Do đó, nhân viên cần rèn luyện sức khỏe tốt, dẻo dai cùng với tinh thần tỉnh táo minh mẫn sẵn sàng đối phó với mọi trường hợp rủi ro. Rèn luyện các nội dung chạy bền, bật xa, vượt chướng ngại vật, hít đất, trụ chân…

Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ - ảnh 5

Kỹ năng xử lý tình huống nhanh

Phản ứng nhanh trước mọi tình huống là nghiệp vụ bảo vệ quan trọng mà nhân viên bảo vệ cần nắm rõ. Linh hoạt xử lý nhanh gọn khi có những rủi ro bất ngờ sao cho không gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ là điều quan trọng mà nhân viên bảo vệ cần thực hiện.Nghiệp vụ đào tạo phòng cháy chữa cháy

Nhân viên bảo vệ cần được học tập, rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cơ bản. Cần có kiến thức, hiểu biết và sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC để sẵn sàng áp dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra như: giải tán đám đông, dập tắt đám cháy, cứu hộ cứu nạn…

Bài viết liên quan: Nhân viên bảo vệ có cần kỹ năng phòng cháy chữa cháy không?

Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ - ảnh 2

Đào tạo võ thuật

Được học tập và rèn luyện võ thuật các nội dung như đòn tay, các đòn đấm, đòn chỏ, đòn chân, đòn đá… kỹ năng khóa đối phương, chống kẻ địch khi dùng hung khí nguy hiểm, và nhiều tình huống khác tự sáng tạo….Kiến thức pháp luật

Mọi hoạt động bảo vệ, an ninh đều phải dựa trên khuôn khổ, phạm vi Pháp luật cho phép. Giảng dạy các nội dung cơ bản về luật dân sự & hình sự, luật hành chính và những luật liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ.

Giao tiếp ứng xử

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, lịch sự, tôn trọng khách hàng và là người có văn hóa. Xử lý các tình huống tranh chấp, mâu thuẫn một cách tốt và hiệu quả nhất.Điều lệnh

Học các điều lệnh cơ bản như đi theo hàng ngang, hàng thẳng, đi đều, đi diễu hành theo tập thể, chào đúng theo điều lệnh và các phương pháp luôn sẵn sàng trong tình huống tấn công, sẵn sàng chiến đấu.

Đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ - ảnh 3

Hiện nay, Công ty Bảo vệ Việt Nam thường xuyên tổ chức những lớp đào tạo huấn luyện giúp đội ngũ nhân viên tại công ty có đủ nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp nhất có thể. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ cũng được tập huấn sử dụng các công cụ hỗ trợ khác nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc .Sau quy trình huấn luyện chặt chẽ nhân viên sẽ được cấp chứng chỉ bảo vệ theo quy định đảm bảo nghiệp vụ vững vàng và nhận công tác. Nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đối với khách hàng.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan