Bác bảo vệ ở quán cà phê bị dàn cảnh lấy đi 2 xe máy chỉ trong tíc tắc

Để làm bác bảo vệ quán cà phê mất cảnh giác, nhóm trộm đã dàn cảnh bằng cách vờ hỏi đường. Sau đó thừa cơ hội lấy đi 2 chiếc xe máy đắt tiền.

Bài viết liên quan:

Ngày 18/3, Công an phường Xuân An, TP Long Khánh (Đồng Nai) đang điều tra vụ dàn cảnh trộm 2 chiếc xe máy trong tích tắc tại một quán cà phê trên địa bàn.

bao-ve-bi-dan-canh-lay-trom-2-xe-may

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 14/3 được camera an ninh ghi lại. Lúc này, nhân viên bảo vệ đang ngồi trông xe trước quán cà phê trên đường Hồ Thị Hương, TP Long Khánh thì 2 thanh niên dừng xe cách đó một đoạn, gọi người này ra nhờ chỉ đường.

Trong nửa phút hai bên nói chuyện, nam thanh niên khác đi bộ đến, phá khóa chiếc xe tay ga của khách uống cà phê, bỏ chạy. Nhân viên bảo vệ không hay biết, tiếp tục ngồi ở vị trí quay lưng vào dãy xe.

Lợi dụng sơ hở này, các đối tượng tiếp tục dàn cảnh để trộm thêm 1 chiếc xe máy tay ga khác.

Lần này, một thanh niên đi xe máy đến gọi bác bảo vệ nhờ chỉ đường. Trong lúc nhân viên bảo vệ say sưa chỉ đường cho nam thanh niên này, một nam thanh khác đã bẻ khóa thành công chiếc xe máy thứ 2. Sự việc diễn ra chỉ trong tích tắc, hành động của các đối tượng này cực kỳ chuyên nghiệp, liều lĩnh.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc về hành vi trộm cắp táo tợn, nguy hiểm của nhóm đối tượng này. Chúng liên tục lợi dụng việc hỏi đường, đánh lạc hướng rồi dàn cảnh trộm xe một cách tinh vi khiến nhiều bảo vệ không cảnh giác để mất đi tài sản giá trị.

Hiện, Công an TP Long Khánh đã trích xuất camera, truy bắt băng trộm.

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ dàn cảnh để trộm, cướp xe máy. Điển hình gần đây, một nam bảo vệ cửa hàng bị 4 đối tượng dàn cảnh rồi cướp xe máy SH ở TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 phút, một nam bảo vệ cửa hàng đang ngồi trông giữ xe trên đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An, TP.Dĩ An.

Lúc này xuất hiện 2 đối tượng đi xe máy đứng kế xe bánh mì cách đó 30m vẫy tay kêu ông H tới để mua bánh mì cho.

Tưởng gặp người tốt, nam bảo vệ rời khỏi vị trí để chạy tới chỗ xe bánh mì, ngay lập tức xuất hiện một đối tượng khác đi tới chỗ để xe, bẻ khóa lấy đi xe SH của nhân viên, mặc dù nhân viên bên trong phát hiện nhưng không chạy ra kịp.

Vụ việc chỉ diễn ra trong vài giây. Chủ xe sau đó tới cơ quan công an trình báo vụ việc.

Rate this post

Bài viết liên quan